Đinh Ngân

Ấn Độ gia hạn lệnh cấm các chuyến bay thương mại quốc tế

Chủ đề: Tin quốc tế
Ấn Độ gia hạn lệnh cấm các chuyến bay thương mại quốc tế

Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) ngày 19/1 đã gia hạn lệnh cấm các chuyến bay thương mại quốc tế đến ngày 28/2.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) ngày 19/1 đã gia hạn lệnh cấm các chuyến bay thương mại quốc tế đến ngày 28/2 tới trong bối cảnh nước này đang hứng chịu làn sóng lây nhiễm thứ 3 dịch COVID-19 được cho là do biến thể Omicron gây ra.

Trong một thông báo, DGCA nêu rõ: "Hạn chế này sẽ không áp dụng cho các hoạt động vận chuyển hàng hóa quốc tế và một số chuyến bay nhất định được DGCA phê duyệt. Các chuyến bay theo thỏa thuận bong bóng cũng sẽ không bị ảnh hưởng".

Trước đó, tháng 12/2021, DGCA đã gia hạn lệnh cấm đối với các chuyến bay thương mại quốc tế theo lịch trình đến ngày 31/1/2022. Ấn Độ đã cấm khai thác các chuyến bay quốc tế vào ngày 23/3/2020 để ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Sau đó, các hạn chế về chuyến bay đã được nới lỏng theo thỏa thuận với một số quốc gia.

Cùng ngày, theo phóng viên TTXVN tại Algiers, Chính phủ Algeria quyết định tạm đóng cửa các trường phổ thông trên toàn quốc trong vòng 10 ngày, kể từ ngày 20/1. Đối với các trường đại học, Tổng thống Algeria Abdelmadjid Tebboune chỉ thị các trường sẽ có quyền tự quyết định việc đóng hay mở cửa.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh trong 24 giờ qua, Algeria ghi nhận thêm 1.359 ca mới - mức cao nhất kể từ khi quốc gia Bắc Phi này đối mặt với làn sóng bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 kể từ cuối tháng 12/2021. Tính đến nay, Algeria ghi nhận tổng cộng 228.918 ca mắc COVID-19, trong đó có 6.443 người không qua khỏi.

Giới chức Algeria cho rằng việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 vẫn là cách duy nhất để đạt được miễn dịch cộng đồng, đặc biệt sau khi dữ liệu cho thấy 94% số ca tử vong do mắc COVID-19 ở quốc gia này đều chưa tiêm chủng.

Tổng thống Tebboune cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ các biện pháp phòng ngừa tại các không gian công cộng và cửa hàng. Bên cạnh đó, nước này cũng cần siết chặt hơn nữa việc kiểm soát đi lại bằng đường hàng không bởi có 1 lượng lớn các ca mắc COVID-19 trên một số chuyến bay đến Algeria, thậm chí có thể giảm chuyến bay nếu cần.

Người đứng đầu Algeria cũng chỉ thị lực lượng chức năng cung cấp các sinh phẩm xét nghiệm sàng lọc, tạo điều kiện để người dân tiếp cận các sản phẩm này./.

Huy Lê - Tấn Đạt/TTXVN

Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề