24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Ấn Độ ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì dịch COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ấn Độ ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì dịch COVID-19

Ấn Độ đang có những biện pháp quyết liệt phòng chống COVID-19 - Reuters

Chính phủ Ấn Độ vừa thông báo một cụ ông 76 tuổi đã thiệt mạng sau thời gian nhiễm bệnh COVID-19, trở thành nạn nhân đầu tiên của quốc gia Nam Á trong đại dịch toàn cầu.

Chính quyền bang miền nam Karnataka xác nhận nạn nhân COVID-19 là người của bang này và đang nỗ lực lần theo dấu vết của những người đã tiếp xúc với ông cụ.
Nạn nhân, có tiền sử bị suyễn và cao huyết áp, đã đi du lịch Ả Rập Xê Út từ tháng 1 đến tháng 2. Sau đó, cụ quay về trên chuyến bay đáp xuống phi trường Hyderabad và tiếp tục di chuyển nhiều nơi ở Ấn Độ, theo ông B. Sriramulu, người đứng đầu cơ quan y tế và phúc lợi bang Karnataka.
Ấn Độ với 1,3 tỉ dân và có biên giới chung với Trung Quốc với tâm dịch COVID-19 ở thành phố Vũ Hán.
Thông tin về ca tử vong đầu tiên của quốc gia Nam Á được công bố vài giờ sau khi chính quyền New Delhi tuyên bố ngưng cấp thị thực du lịch từ ngày 13.3 và đóng các cửa khẩu biên giới với Bangladesh và Myanmar.
Thủ tướng Narendra Modi cũng chỉ đạo ngừng mọi chuyến công du nước ngoài của các bộ trưởng và quan chức nội các.
Số ca nhiễm COVID-19 tại Ấn Độ đang tăng từ khoảng 30 vào ngày 8.3 lên hơn 70 ngày 12.3.
Phi Yến
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484