24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Phú Đô

Ấn Độ điều tra các bộ xét nghiệm Covid-19 của 2 công ty Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ấn Độ điều tra các bộ xét nghiệm Covid-19 của 2 công ty Trung Quốc

Ảnh Internet

Cơ quan nghiên cứu y khoa hàng đầu Ấn Độ đề nghị tạm ngưng sử dụng bộ xét nghiệm Covid-19 của Trung Quốc để điều tra.

Tờ Nikkei Asian Review ngày 23.4 đưa tin Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ (ICMR) đang điều tra các bộ xét nghiệm Covid-19 do 2 công ty Trung Quốc sản xuất, sau khi có thông tin về độ tin cậy đáng ngờ của sản phẩm.
Các bộ xét nghiệm kháng thể được cung cấp bởi 2 công ty Guangzhou Wondfo Biotech và Zhuhai Livzon Diagnostics. ICMR đề nghị các bang trên cả nước tạm dừng sử dụng các bộ xét nghiệm này trong 2 ngày.
Động thái trên được đưa ra sau khi có thông tin về việc Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ từ chối sử dụng bộ xét nghiệm Covid-19 và các sản phẩm ngành y tế khác do Trung Quốc cung cấp.
Bên cạnh đó, ông Raman R. Gangakhedkar phụ trách về dịch tễ học và bệnh truyền nhiễm tại ICMR cho biết giới chức một bang tại Ấn Độ đã phàn nàn về tỷ lệ chính xác của bộ xét nghiệm Covid-19 nhập khẩu từ Trung Quốc.
ICMR liên lạc với 3 bang nữa và nhận thấy “nhiều khác biệt trong kết quả xét nghiệm các mẫu dương tính, từ 6-71%”, theo ông Gangakhedkar.
Nhấn mạnh rằng Covid-19 là bệnh mới và tất cả các xét nghiệm đều phải điều chỉnh, ông cho biết đã đề nghị các bang lập tức dừng sử dụng các bộ xét nghiệm trên trong 2 ngày cho đến khi chuyên gia ICMR có thể đánh giá hiệu quả thực tế.
Ấn Độ gần đây đã nhập khoảng 700.000 bộ xét nghiệm Covid-19 từ Trung Quốc và phân phối đến nhiều nơi trên cả nước nhằm tăng tốc quá trình xét nghiệm.
Xét nghiệm kháng thể thông qua máu là phương pháp nhằm phát hiện phản ứng của cơ thể chứ không phải truy tìm virus, và cho kết quả nhanh hơn xét nghiệm dịch đường hô hấp.
Đài ANI dẫn lời một quan chức ICMR cho biết Ấn Độ nhập 500.000 bộ xét nghiệm của Guangzhou Wondfo Biotech và 200.000 bộ của Zhuhai Livzon Diagnostics.
Phát ngôn viên Kê Dung của Đại sứ quán Trung Quốc tại Ấn Độ viết trên Twitter khẳng định Trung Quốc luôn xem trọng chất lượng sản phẩm y tế xuất khẩu và cho biết sẽ liên lạc chặt chẽ với các cơ quan chức năng Ấn Độ để có hỗ trợ cần thiết.
Trước đó, Guangzhou Wondfo Biotech ra thông cáo phản ứng thông tin trên tờ Daily MailThe New York Times thắc mắc về độ chính xác của bộ xét nghiệm Covid-19 do công ty sản xuất và cho rằng các bản tin là không chính xác.
Trong khi đó, chi nhánh tại Ấn Độ của công ty SD Biosensor (Hàn Quốc) bắt đầu sản xuất các bộ xét nghiệm kháng thể tại nhà máy ở bang Yaryana với công suất khoảng 500.000 bộ/tuần và lô đầu tiên đã xuất xưởng vào ngày 19.4.
Số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) ngày 23.4 cho thấy Ấn Độ ghi nhận 21.370 ca nhiễm Covid-19, với 681 ca tử vong và 4.370 ca hồi phục.
Khánh An
Thanh Niên

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665