24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Ấn Độ cấm TikTok cùng hàng loạt ứng dụng của Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ấn Độ cấm TikTok cùng hàng loạt ứng dụng của Trung Quốc

Đây không phải lần đầu tiên TikTok bị chính phủ Ấn Độ cấm - CNBC

Chính phủ Ấn Độ trong tuần này đã ban hành lệnh cấm hàng chục ứng dụng di động của Trung Quốc, trong đó có TikTok, do các vấn đề về an ninh.

Theo một thông cáo báo chí, Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ "đã quyết định chặn 59 ứng dụng, bởi dựa trên thông tin sẵn có, các ứng dụng này có liên quan tới nhiều hoạt động gây tổn hại tới chủ quyền và sự toàn vẹn của Ấ Độ, phòng thủ của Ấn Độ, an ninh của nước nhà và trật tự xã hội".
TikTok, thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ Trung Quốc ByteDance, cho phép người dùng tạo các đoạn video ngắn trên nền nhạc hoặc âm thanh. Ứng dụng này - đã được tải trên 2 tỷ lượt tính đến tháng 4 vừa qua - đã tìm thấy thị trường khổng lồ tại Ấn Độ. Khoảng 30% tổng lượng tải về ứng dụng này đến từ Ấn Độ, theo công ty phân tích dữ liệu Sensor Tower. TikTok hiện chưa đưa ra bình luận nào về sự việc trên.
Đây không phải lần đầu tiên TikTok bị cấm ở Ấn Độ. Tháng 5 năm ngoái, chính phủ Ấn Độ đã cấm tải ứng dụng này trong vòng 2 tuần lễ, sau khi một tòa án của họ phán quyết rằng ứng dụng có thể khiến trẻ em dễ bị những kẻ thú tính dòm ngó hoặc bị ảnh hưởng do nội dung hình ảnh độc hại.
Ngoài TikTok, chính phủ Ấn Độ cũng cấm nhiều ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc như WeChat và Weibo.
Lệnh cấm được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng địa chính giữa Ấn Độ và Trung Quốc gia tăng. Ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng trong một cuộc đụng độ với binh sĩ Trung Quốc hồi đầu tháng này tại khu vực chưa từng xảy ra xung đột kể từ năm 1975. Trong cuộc đối đầu lần này, cả hai nước đều tố binh sĩ của bên còn lại đã thâm nhập vào khu vực mà họ kiểm soát.
Huyền Chi
Viet Times
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484