24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Amazon chặn niêm yết 10 tỷ sản phẩm nghi hàng giả

Chuyên mục: Tin quốc tế
Amazon chặn niêm yết 10 tỷ sản phẩm nghi hàng giả

Ảnh Internet.

Báo cáo công bố ngày 10/5 của công ty công nghệ Amazon cho biết họ đã chặn hơn 10 tỷ mặt hàng bị nghi ngờ là hàng giả trên sàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới này vào năm ngoái.

Đây là như một phần của chiến dịch kiểm soát chất lượng toàn cầu trước áp lực từ người tiêu dùng, các thương hiệu và cơ quan quản lý.
Theo “Báo cáo bảo vệ thương hiệu 2020”, Amazon đã thu giữ khoảng hai triệu sản phẩm giả vào năm ngoái và tiêu hủy chúng để ngăn chặn việc bán lại số hàng này ở nơi khác.
Công ty cũng đã đầu tư khoảng 700 triệu USD vào các sáng kiến chống hàng giả, bao gồm cả công nghệ học máy (machine learning), và chặn hơn 10 tỷ mặt hàng chờ niêm yết bị nghi ngờ là giả trước khi chúng xuất hiện trên Amazon.
Ngoài ra, Amazon cho biết ít hơn 0,01% sản phẩm được bán trên nền tảng của họ nhận được đơn khiếu nại là hàng giả đủ để dẫn đến một cuộc điều tra.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh Amazon phải đối mặt với áp lực từ các nhà lập pháp Mỹ và những doanh nghiệp khác trong việc tăng cường nỗ lực truy quét danh sách giả mạo các sản phẩm có thương hiệu. Một số biện pháp đang chờ thông qua tại Quốc hội Mỹ sẽ yêu cầu các nền tảng thương mại điện tử phải có nhiều nỗ lực hơn để xác minh tính xác thực của các sản phẩm được bán.
Amazon đã phải đối mặt với nhiều vụ kiện ở châu Âu trong đó yêu cầu công ty chịu trách nhiệm đối với hàng giả. Ngoài ra, Amazon cũng cùng các thương hiệu kiện những người bán các sản phẩm nghi ngờ là hàng nhái./.
H.Thủy (Theo AFP)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484