24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Amazon bị kiện về an toàn lao động giữa Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Amazon bị kiện về an toàn lao động giữa Covid-19

Logo Amazon tại cửa hàng bán lẻ ở New York - ẢNH: REUTERS

Tổng chưởng lý bang New York (Mỹ) Letitia James mới đây nộp đơn kiện Công ty Amazon.com Inc về cách công ty này xử lý vấn đề an toàn lao động giữa mùa dịch Covid-19 tại 2 nhà kho, theo Reuters.

Trong đơn kiện, bà James cho rằng nỗ lực của Amazon hướng tới tăng trưởng nhanh hơn và lợi nhuận cao đã khiến công ty bỏ qua những bước cần thiết để bảo vệ các lao động từ Covid-19 tại 2 cơ sở ở TP.New York.
Bà James còn cáo buộc Amazon đã trả đũa một cách phi pháp khi nhân viên bắt đầu than phiền. Trước đó, Amazon đã nộp đơn kiện lên một tòa án liên bang ở quận Brooklyn (TP.New York) nhằm ngăn chặn bà James khởi kiện.
Trong đơn kiện, Amazon cho rằng bà James vượt quá quyền hạn của mình. Phản hồi về đơn kiện của bà James, phát ngôn viên Amazon Kelly Nantel khẳng định công ty “quan tâm sâu sắc tới sức khỏe và an toàn của các nhân viên”.
Minh Trung
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484