24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Alibaba dự kiến niêm yết cùng lúc tại Hồng Kông và Thượng Hải

Chuyên mục: Tin quốc tế
Alibaba dự kiến niêm yết cùng lúc tại Hồng Kông và Thượng Hải

Ảnh Internet

Alibaba dự kiến niêm yết cùng lúc tại Hồng Kông và Thượng Hải

Ant Group, đơn vị thanh toán qua điện thoại của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba (HK: 9988), đang lên kế hoạch niêm yết đồng thời trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKSE) và STAR của Thượng Hải.
Giá trị công ty hướng đến là hơn 200 tỷ Đô la, nhiều hơn cả bom tấn 29 tỷ Đô la của Saudi Aramco trong năm 2019. China International Capital Corp, Citigroup, JPMorgan Chase và Morgan Stanley sẽ tư vấn cho Ant Group về việc chào bán tại Hồng Kông, với mức gọi vốn khoảng 10 tỷ Đô la.
Ant Group được biết đến nhiều nhất với Alipay, nền tảng thanh toán di động đã được tách ra từ Alibaba vào năm 2010. Nó cũng cung cấp các dịch vụ từ các khoản vay cho đến du lịch và giao đồ ăn. Công ty đã làm việc với các nhà cung cấp nền tảng thanh toán kỹ thuật số của Ấn Độ cũng như Thái Lan để mở rộng phạm vi hoạt động ở châu Á.
Công ty đang theo chân các công ty Trung Quốc khác, như NetEase Inc và JD.com, cả hai đều hoàn thành việc niêm yết thứ cấp trên HKSE vào tháng Sáu.
Công ty mẹ Alibaba đã hoàn thành việc niêm yết thứ cấp trên HKSE vào tháng 11 năm 2019, huy động được 12,9 tỷ Đô la trong thương vụ IPO lớn nhất trong năm của Hồng Kông.
Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 6,59% lên 255,40 Đô la Hồng Kông (32,9431 USD) vào lúc 12:48 AM ET (5:48 AM GMT).
Anh Minh
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665