24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

ADB viện trợ 2 triệu USD giúp các nước Đông Nam Á "đối đầu" dịch bệnh do virus corona

Chuyên mục: KT vĩ mô
ADB viện trợ 2 triệu USD giúp các nước Đông Nam Á "đối đầu" dịch bệnh do virus corona

ADB viện trợ 2 triệu USD và hỗ trợ những biện pháp kỹ thuật nhằm giúp các nước Đông Nam Á ngăn chặn dịch bệnh. (Nguồn: ABS-CBN)

ADB đã thông qua khoản ngân sách trị giá 2 triệu USD để hỗ trợ các nước Đông Nam Á ngăn chặn dịch bệnh do virus corona.

Trong thông báo ngày 7/2, ADB cho biết khoản viện trợ này, cùng với những biện pháp hỗ trợ kỹ thuật đang được triển khai, sẽ giúp Trung Quốc và các nước Đông Nam Á gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam tăng cường khả năng ứng phó với dịch bệnh. Các quỹ sẽ được sử dụng để cải thiện năng lực phát hiện và giám sát những nơi bùng phát dịch bệnh, cũng như tăng cường khả năng phục hồi và ứng phó dịch bệnh trong đó có hỗ trợ cung cấp thiết bị chẩn đoán và xét nghiệm nhanh.
Chủ tịch ADB Masatsugu Asakawa cho biết ADB có hồ sơ theo dõi việc cung cấp các hỗ trợ nhanh cho các quốc gia thành viên trong các tình huống khẩn cấp và sẵn sàng tiếp tục cung cấp hỗ trợ theo yêu cầu.
Hiện ADB đang hợp tác chặt chẽ với các quan chức của Tổ chức Y tếThế giới (WHO) và các chuyên gia trong khu vực để đưa ra những phản ứng phối hợp và hỗ trợ tài chính hơn nữa nhằm ứng phó với tình hình bùng phát dịch bệnh.
Các chuyên gia kinh tế của ADB cũng đang xem xét tác động của đợt bùng phát dịch bệnh đối với các nền kinh tế trong khu vực trong các lĩnh vực như du lịch, tiêu dùng, thương mại và chuỗi cung ứng.
Mai Khanh (theo ABS-CBN)
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484