24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Thành Chung

9X thành lập 33 công ty "ma" mua bán hóa đơn bất hợp pháp

Chuyên mục: Pháp luật
9X thành lập 33 công ty "ma" mua bán hóa đơn bất hợp pháp

Ảnh minh họa

Một đường dây buôn bán hóa đơn bất hợp pháp quy mô lớn vừa bị Công an TP Hà Nội triệt phá tối qua.

Đường dây này hoạt động từ năm 2015 tới nay. Các đối tượng trong đường dây đã thành lập 33 doanh nghiệp tại nhiều quận huyện tại Hà Nội để thực hiện hành vi buôn bán hóa đơn bất hợp pháp.
Đứng đầu đường dây mua bán hóa đơn bất hợp pháp là Quản Trọng Công, sinh năm 1991 tại Hải Phòng. Theo khai nhận, trong khoảng thời gian 5 năm, Công đã tạo lập 33 công ty "ma" hoạt động khép kín để thực hiện hành vi bán hóa đơn bất hợp pháp.
Do số tiền ghi trên hóa đơn thường rất lớn, lên tới vài tỷ đồng, những đơn vị mua hóa đơn đều là công ty lớn, trong đó có cả các doanh nghiệp Nhà nước. Để ngụy tạo hoạt động mua bán là có thật, tránh sự kiểm tra của cơ quan thuế, Công đã thông đồng với các doanh nghiệp mua hóa đơn, cho họ chuyển tiền qua tài khoản của mình, sau đó rút ra trả lại.
Do thủ tục thành lập doanh nghiệp mới được cơ quan thuế kiểm tra gắt gao, để tránh sự chú ý, Công đã tìm mua các doanh nghiệp cũ đang hoạt động với giá 30 - 40 triệu đồng/doanh nghiệp, sau đó tìm đến các hiệu cầm đồ mua các chứng minh thư khách bỏ lại, sang tên doanh nghiệp mới mua lại cho người đứng tên trong chứng minh và tự phong người đó làm giám đốc. Những người này không biết về việc trên và nếu bị phát hiện, lực lượng chức năng sẽ không tìm ra tung tích của Công.
Đại diện Công an TP Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ danh tính những doanh nghiệp đã mua hóa đơn của 33 công ty ma trong vụ việc này và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Theo VTV
kienthuc

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522