9x làm loại bánh "lạ”, khách kéo nhau đặt hàng, có dịp bán cả nghìn chiếc

24HMoney đã kiểm duyệt
9x làm loại bánh "lạ”, khách kéo nhau đặt hàng, có dịp bán cả nghìn chiếc

Đăng lên một nhóm cùng sở thích trên mạng xã hội với mục đích khoe, 9x đã nhận được hàng trăm đơn đặt hàng nhưng phải từ chối bớt.

Do dịch Covid-19 bùng phát ở nước ta, chị Diễm Hương (30 tuổi, đang sinh sống tại Cầu Giấy, Hà Nội) đã quyết định nghỉ việc văn phòng ở nhà làm các loại bánh và đồ uống để bán. Vì nghỉ hẳn ở nhà, chị có nhiều thời gian rảnh nên hay tìm tòi những món ăn ngon và các loại bánh để phục vụ gia đình. Vô tình thấy bánh dứa rất hấp dẫn, chị bị thu hút và tìm tòi công thức, làm theo.

“Bởi phụ nữ chúng ta hay nói: "Hãy sống như trái dứa" - bên trong ngọt ngào, bên ngoài gai góc, đầu luôn đội vươn miện". Nên tôi rất thích loại bánh này, đó cũng là thông điệp mà tôi muốn gửi gắm qua từng chiếc bánh đến khách hàng”, chị nói lý do làm bánh dứa.

9x làm loại bánh "lạ”, khách kéo nhau đặt hàng, có dịp bán cả nghìn chiếc

Bánh dứa được chị Diễm Hương tự học công thức và cách làm trên mạng.

9x làm loại bánh "lạ”, khách kéo nhau đặt hàng, có dịp bán cả nghìn chiếc

Sau nhiều lần thử nghiệm thất bại, chị cũng cho ra lò được mẻ bánh ưng ý và bán ra thị trường.

Công thức và cách làm chị đều học trên mạng mà không hề theo học hay ai chỉ dẫn cho. Ban đầu thử nghiệm, mấy mẻ bánh đầu đều thất bại vì bánh nướng xong bị chảy, nứt rất xấu. “Nản lắm, cứ nghĩ sao mà làm bánh dứa khó thế? Nhưng tính tôi đã thích làm làm cho bằng được. Mỗi mẻ bánh hỏng tôi lại rút ra một bài học cho mình và dần dần tạo ra cách làm cho riêng mình để bánh vừa đẹp mắt vừa ngon miệng”, chị nói.

Với kinh nghiệm gần 2 năm làm bánh dứa, chị cho rằng để làm được chiếc bánh dứa đẹp thì khi làm cần chú ý một vài lưu ý về sên nhân, bột bánh và nhiệt nướng.

9x làm loại bánh "lạ”, khách kéo nhau đặt hàng, có dịp bán cả nghìn chiếc

Loại bánh này chị chỉ làm 2 dịp là Tết Nguyên đán và lễ Vu Lan nên khách đặt hàng rất nhiều.

Theo chị, việc sên nhân rất quan trọng nếu nhân chưa đạt bánh rất dễ chảy nhão và mất nét. Sên nhân dứa tốn khá nhiều thời gian nhưng đổi lại sẽ thu được thành phẩm nhân dứa trong, ăn giòn sần sật và rất dẻo. Nhân dính chính là linh hồn của món bánh dứa này.

Khi ăn, người dùng sẽ cảm nhận được nhân dứa thơm lừng ăn giòn và độ chua ngọt vừa phải. Kết hợp cùng vỏ bánh giòn xốp thơm mùi bơ ăn rất ngon.

Phần bột bánh: sử dụng cả bơ nên cần phải thao tác nhanh hoặc để bột vào tủ cho bột lạnh tránh làm bơ chảy dẫn đến khi đưa vào khuôn tạo hình sẽ bị mất nét, chảy sệ. Bên cạnh đó, nhiệt nướng cũng cực kỳ quan trọng nên người làm cần hiểu chiếc lò mà mình đang sử dụng để căn nhiệt cho hợp lý.

9x làm loại bánh "lạ”, khách kéo nhau đặt hàng, có dịp bán cả nghìn chiếc

Mỗi chiếc bánh sẽ được bán giá 10.000 đồng.

Hiện tại, chị đang sử dụng lò nướng của gia đình, kích thước không quá to nhưng chị biết cách căn nhiệt phù hợp. Mỗi mẻ bánh chị làm chỉ được khoảng 20 chiếc, nướng 3 lần và mất từ 10-15 phút. Giá bán một chiếc bánh là 10.000 đồng.

Về phần màu lá dứa của bánh, chị sử dụng bột trà xanh hoặc hương lá dứa để làm màu xanh của phần lá dứa. Chị thường dùng cả 2 trộn vào nhau để ra một màu xanh tươi, không bị đậm cũng không nhạt quá.

Khi ăn, khách hàng có thể để trong tủ lạnh một lúc, ăn sẽ thấy ngon hơn rất nhiều.

9x làm loại bánh "lạ”, khách kéo nhau đặt hàng, có dịp bán cả nghìn chiếc

Chị đóng gói cẩn thận và lên đơn hàng chuẩn bị gửi cho khách hàng.

Ngay sau khi đăng những chiếc bánh dứa lên mạng, chị nhận được rất nhiều đơn đặt hàng của mọi người. Đợt Tết Nguyên đán 2022 vừa qua, chị đã nhận làm 1.000 chiếc, còn đợt lễ Vu Lan này chị chỉ dám nhận 600 chiếc. Các dịp khác trong năm, chị thường không làm mà tập trung làm các món ăn, đồ uống khác để bán cho khách.

“Thật ra, tôi nhận được rất nhiều đơn, số lượng lên đến hơn 1.000 chiếc bánh nhưng tôi phải từ chối bớt. Vì tôi làm bánh thủ công hoàn toàn, lại tự làm không thuê người nên chỉ dám nhận số lượng nhất định để đảm bảo chất lượng”, chị cho hay.

Vì ăn rất thú vị nên có rất nhiều khách năm ngoái mua năm nay lại tiếp tục quay lại đặt mua bánh của chị. Thời gian tới, chị cho biết sẽ cố gắng để có thể làm được nhiều bánh, nhận đơn đặt hàng nhiều hơn.

Theo Nguyễn Thơm

24h

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857