24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng
Nếu bạn đã và đang mắc những sai lầm dưới đây thì hãy sửa đổi ngay nhé.

9 sai lầm trong lập kế hoạch chi tiêu

Chuyên mục: Kỹ năng
9 sai lầm trong lập kế hoạch chi tiêu

Ảnh Internet

Làm tốt công tác lập kế hoạch chi tiêu, bạn sẽ biết rõ tiền của mình đang đi về đâu, từ đó quản lý tiền bạc và tiết kiệm tốt hơn.

1. Không ước tính đúng số tiền cần chi tiêu
Trước khi tiến hành lập ngân sách, bạn phải biết số tiền mình cần chi tiêu thực sự là bao nhiêu.
2. Quên tiết kiệm trước
Lập ngân sách không chỉ hữu ích cho bạn khi chi tiêu mà còn là cách tăng số tiền tiết kiệm. Trước khi tạo ngân sách cho các chi phí cố định và biến đổi trong tháng, bạn hãy nhớ bỏ ra một khoản tiết kiệm trước.
3. Lập ngân sách dựa trên tổng thu nhập
Để có ngân sách sát thực tế nhất, bạn phải lập kế hoạch chi tiêu dựa trên thu nhập ròng, chính là số tiền bạn có thể mang được về nhà.
4. Không xem xét các lựa chọn thay thế rẻ hơn
Giảm chi phí là một cách để giữ cho ngân sách của bạn được an toàn không bị phá vỡ. Để giảm chi phí hiệu quả, bạn nên xem xét các lựa chọn thay thế rẻ hơn cho những khoản chi của mình.
5. “Trộm” tiền
Bạn đừng bao giờ “trộm” tiền từ các danh mục chi tiêu khác nhau. Ví dụ ngân sách cho giải trí hoặc mua sắm đã hết, bạn cũng đừng lấy tiền từ quỹ thực phẩm hay phương tiện đi lại để chi tiêu thêm cho mua sắm khi thấy cửa hàng có đợt giảm giá.
6. Không bao giờ cập nhật ngân sách
Bạn hãy cập nhật ngân sách của bạn thường xuyên, đừng quên liệt kê số tiền kiếm thêm được và cả các khoản chi tăng lên/giảm bớt.
7. Cố gắng theo kịp bạn bè
Thực tế là mỗi người có tư duy tài chính và kế hoạch chi tiêu khác nhau. Bạn không nên cố gắng theo kịp người khác khi mà ngân sách của bản thân còn eo hẹp.
8. Quên mất chi phí không thường xuyên
Quà tặng, sửa chữa xe, bảo trì nhà cửa… là những chi phí không thường xuyên nhưng bạn cũng cần lập ngân sách cho các khoản chi đó.
Các chuyên gia khuyên bạn cách thêm những khoản tiêu dùng đó vào ngân sách bằng cách ước tính chi phí hàng năm sau đó chia cho 12.
9. Nghĩ rằng mình không cần ngân sách
Nếu bạn không dành thời gian ngồi xuống và viết ra kế hoạch chi tiêu hàng tuần hoặc hàng tháng thì đừng hy vọng tài chính cá nhân của mình sẽ được cải thiện. Lập ngân sách là một việc bạn cần phải nỗ lực và thực hiện thường xuyên.
T/h
7 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484