24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

9 phi công Pakistan dùng bằng hợp pháp, số còn lại đang xác minh

Chuyên mục: Kinh doanh
9 phi công Pakistan dùng bằng hợp pháp, số còn lại đang xác minh

Hiện chỉ có 12 phi công Pakistan đang làm nhiệm vụ bay tại các hãng hàng không Hàng không Vietjet và Pacific Airline, trong đó đã có 9 trường hợp được xác minh là có bằng lái hợp pháp.

Chiều 17/7, Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi thông báo về bằng lái của các phi công Pakistan đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam.
Theo đó, Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội đã gửi công hàm số Pol –HN1 1/2020 thông báo cụ thể danh sách 9 phi công có bằng lái đã được Chính phủ Pakistan xác nhận hợp pháp và hiện đang có giá trị. Các trường hợp khác đang được xác minh và làm rõ sau.
Ngoài ra, Đại sứ quán Pakistan cũng thông báo tất cả các bằng lái máy bay CPL/ATPL do Nhà chức trách hàng không Pakistan cấp là thật và có giá trị. Không có bằng nào được coi là giả như các phương tiện thông tin đại chúng đã nêu.
Trước đó, Cục hàng không Việt Nam đã rà soát số lượng phi công Pakistan và sử dụng bằng lái do nhà chức trách nước này cấp. Trong tổng số 27 phi công Pakistan từng làm việc tại Việt Nam, trong đó có 15 phi công đã về nước, hiện còn 12 phi công đang làm nhiệm vụ bay tại các hãng hàng không gồm:11 phi công hãng Hàng không Vietjet và 1 phi công của hãng Hàng không Pacific Airline.
Về số phi công người nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay có 1.223 người. Trong đó, Vietnam Airlines có 309 phi công; Jetstar Pacific có 145 phi công; Vietjet có 622 phi công và Bamboo Airways có 147 phi công.
Hạ An
bizlive
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484