24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Mai

9 cán bộ y tế là F1 của nhân viên quán bar Sunny đã có kết quả âm tính lần 1

Chuyên mục: KT vĩ mô
9 cán bộ y tế là F1 của nhân viên quán bar Sunny đã có kết quả âm tính lần 1

Tin từ Bệnh viện Nhi trung ương, các nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân B.N.H (sinh năm 1993, nhân viên quán bar Sunny ở thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với vi rút SARS-CoV-2.

Theo khai báo của bệnh nhân B.N.H, từ khoảng 15h đến 17h ngày 26-4, bệnh nhân này đã đến Bệnh viện Nhi trung ương để lấy hộ kết quả xét nghiệm cho một bệnh nhi có khám trước đó tại Khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S của bệnh viện.
Qua trích xuất camera, phỏng vấn, truy vết, phát hiện thấy có 9 nhân viên y tế và người lao động là trường hợp F1 của bệnh nhân H. Các nhân viên y tế, bao gồm 2 người làm nhiệm vụ sàng lọc, 1 tiếp đón, 2 hướng dẫn, 3 nhân viên phòng xét nghiệm và 1 bác sĩ tư vấn. Bệnh nhân H đến bệnh viện cũng đã thực hiện khai báo điện tử tại chốt sàng lọc, sau đó đến bộ phận hành chính, tiếp đón, phòng xét nghiệm và cuối cùng là gặp bác sĩ tư vấn. Trong khi di chuyển tại đây, bệnh nhân H liên tục mang khẩu trang và có thời gian tiếp xúc ngắn với các nhân viên. Các nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân đều mang phương tiện phòng hộ đầy đủ theo quy định. Phân tích nguy cơ tiếp xúc cho thấy, các nhân viên đều có nguy cơ thấp.
Ngày thứ 7 sau khi tiếp xúc với ca bệnh, các nhân viên y tế nói trên đều khỏe mạnh, không có có các biểu hiện của nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Đến đêm 2-5, kết quả xét nghiệm lần 1 Realtime RT-PCR của 9 nhân viên có tiếp xúc với bệnh nhân H đều cho kết quả âm tính.
Ngoài ra, bệnh viện cũng tiến hành truy vết được gần 90 trường hợp F2, đồng thời triển khai việc cách ly và phòng dịch theo quy định.
Trước đó, như Báo Hànộimới đưa tin, Bộ Y tế đã công bố 6 ca mắc Covid-19 ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc là nhân viên quán bar Sunny ở thành phố Phúc Yên, đều có tiền sử tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh cách ly ngay từ ngày 9 đến 23-4 tại tỉnh Yên Bái và hoàn thành cách ly về địa phương. Trong 6 bệnh nhân này có bệnh nhân B.N.H (sinh năm 1993, ở chung cư Viễn Đông Star, số 1 Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai).
Thu Trang
hanoimoi
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484