24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

893 người nhiễm Covid-19, Hàn Quốc xét nghiệm toàn bộ tín đồ Tân Thiên Địa

Chuyên mục: Tin quốc tế
893 người nhiễm Covid-19, Hàn Quốc xét nghiệm toàn bộ tín đồ Tân Thiên Địa

Một bệnh nhân nhiễm virus corona được đưa tới bệnh viện ở Chuncheon, Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

Hàn Quốc thông báo sẽ nhanh chóng xét nghiệm virus corona chủng mới đối với toàn bộ tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa, sau khi có thêm 60 nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 893.

Thêm 60 ca nhiễm mới
Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn số liệu từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc sáng 25/2 cho biết, số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) tại nước này đã tăng thêm 60 ca.
Trong số 60 ca nhiễm mới, có 49 trường hợp ở Daegu, nơi cách thủ đô Seoul 300 km về phía đông nam và giáp với tỉnh Bắc Gyeongsang.
Như vậy, tổng số ca nhiễm virus Covid-19 tại Hàn Quốc tính đến thời điểm hiện tại là 893 người. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng ghi nhận thêm 1 ca tử vong mới, nâng số người tử vong vì Covid-19 tại nước này lên 8 trường hợp.
Thông tin từ Bệnh viện Đại học Kyungpook ở Daegu cho biết bệnh nhân tử vong thứ 8 là một người đàn ông 57 tuổi qua đời chiều 24/2. Người đàn ông này được xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi đang nằm viện ở Daenam ở Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang, nơi hiện bị coi là một trong hai “điểm nóng” bùng phát dịch ở Hàn Quốc.
Đến nay, 6 trong số 8 trường hợp tử vong đều liên quan đến bệnh viện Daenam, nơi đã có hơn 110 người gồm cả bệnh nhân và nhân viên y tế nhiễm Covid-19.
Gần như toàn bộ các tỉnh và thành phố lớn tại Hàn Quốc đều đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Covid-19, trong đó thủ đô Seoul ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới.
Busan, thành phố lớn thứ hai tại Hàn Quốc, cũng ghi nhận 3 ca nhiễm mới, trong khi tỉnh Bắc Gyeongsang xác nhận 5 ca nhiễm mới vào sáng nay.
Kể từ khi nâng mức cảnh báo dịch lên “mức đỏ” - mức cao nhất hôm 23/2, giới chức y tế Hàn Quốc đã tập trung vào việc ngăn dịch corona lây lan tại Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.
Xét nghiệm toàn bộ tín đồ Tân Thiên Địa
Chính phủ Hàn Quốc ngày 25/2 cho biết giáo phái Tân Thiên Địa đã đồng ý cung cấp danh sách các tín đồ và số điện thoại liên hệ nhằm hỗ trợ nỗ lực cách ly kiểm soát dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra.
“(Ngay sau khi Tân Thiên Địa cung cấp danh sách tín đồ), chính phủ sẽ hoàn tất việc xét nghiệm toàn bộ thành viên của Tân Thiên Địa trong thời gian sớm nhất có thể và sẽ công khai kết quả một cách minh bạch”, thông báo của cơ quan kiểm soát thảm họa Hàn Quốc nêu rõ.
Giáo phái Tân Thiên Địa khẳng định họ vẫn đang hợp tác cùng nỗ lực cách ly của chính phủ. Tuy nhiên chính phủ Hàn Quốc cho rằng sự hợp tác như vậy vẫn chưa đủ.
Chính phủ Hàn Quốc cho biết họ đã nhận được sự hợp tác từ giáo phái Tân Thiên Địa, sau khi cảnh báo sẽ có hành động pháp lý nếu giáo phái này không tham gia đầy đủ vào công tác chống dịch của chính phủ.
Các động thái của chính phủ Hàn Quốc được thực hiện trong bối cảnh 60% số ca nhiễm virus Covid-19 tại Hàn Quốc có liên quan tới giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu.
Hiện có khoảng 250.000 người được cho là tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa tại Hàn Quốc. Giáo phái này bị nghi ngờ là “ổ dịch” virus Covid-19 khi số ca nhiễm bệnh tăng vọt tại thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.
Theo Yonhap, hiện có hơn 9.000 tín đồ Tân Thiên Địa tại Daegu, trong đó phần lớn tự cách ly và khoảng 1.200 người đã có các triệu chứng liên quan tới virus Covid-19.
Thành Đạt
Dân Trí
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484