menu
24hmoney
copy link Copy link
thói quen xấu khiến bạn “nghèo đi từng phút”, người khôn ngoan sẽ sớm từ bỏ

7 thói quen xấu khiến bạn không thể giàu có - Phần 2

Chủ đề: Kỹ năng
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
7 thói quen xấu khiến bạn không thể giàu có - Phần 2

Có một khái niệm hết sức quen thuộc với mỗi chúng ta: con người là nô lệ của những thói quen. Thói quen tốt sẽ cho kết quả tốt, thói quen xấu sẽ cho kết quả xấu. Và thật tồi tệ nếu bạn có quá nhiều thói quen xấu trong quản lý tài chính cá nhân. Hậu quả phải nhận lãnh không chỉ dừng lại ở hiện tại, mà nó có thể sẽ kéo dài đến tương lai của bạn.

4. Thích mua đồ giảm giá

Những chiêu khuyến mãi "mua 2 tặng 1" hay giảm giá 70% khiến nhiều người lầm tưởng mình sẽ có được món hời, nhưng thực tế không phải vậy. Đồ giảm giá hoặc được tặng kèm chưa chắc bạn đã sử dụng đến, sau này lại trở thành những thứ vô giá trị.

Cảm quan nhất thời tưởng chừng giúp chúng ta tiết kiệm một khoản, nào ngờ lại là thủ phạm gây lãng phí tiền bạc. Vì vậy, bạn nên lập "danh sách mua sắm" và liệt kê thứ tự ưu tiên cho những lần mua hàng sau này để tránh mua hàng "lố".

5. Tin vào những trò may rủi

Xác suất trúng số độc đắc trung bình là 1/13.983.816, có nghĩa là cơ hội vô cùng nhỏ. Nếu càng tin vào vận may, bạn sẽ càng đánh giá thấp tầm quan trọng của sự nỗ lực và chăm chỉ.

Tin vào những trò may rủi sẽ khiến chất lượng cuộc sống đi xuống, thậm chí tự hủy hoại bản thân. Sự giàu có bền vững phải có chỗ dựa vững chắc đó là bản lĩnh và năng lực của mỗi người. Cần làm giàu bằng chính khả năng của bản thân, chứ không thể chờ đợi vào tấm vé số hay trò may rủi khác.

6. Vung tay quá trán trong chi tiêu

Không phải ai cũng đủ năng lực để mua nhà lầu, xe hơi. Tuy nhiên với một số người dù không đủ năng lực tài chính nhưng họ vẫn không ngần ngại chi tiêu để sở hữu những món đồ đắt giá. Hành vi "tiêu trước kiếm sau", vung tay quá trán sẽ dẫn đến vòng tròn nghèo nàn vô hạn trong tương lai.

Tỷ phú Warren Buffett từng nói: "Của cải chảy từ túi những người nóng vội sang những người kiên nhẫn. Khi tích được hũ vàng đầu tiên, bạn có cơ hội giàu sang trong tương lai". Bởi vậy, nếu muốn giàu có, cần sớm hình thành thói quen quản lý tài chính. Cần có kỷ luật bản thân bằng những thói quen lành mạnh, cuộc sống của bạn mới hy vọng chuyển mình.

7. Lối sống không lành mạnh

Nghiện đồ uống có gas, thức ăn nhanh, thuốc lá hay rượu... là những thói quen mà nhiều người mắc phải. Tưởng chừng đây là những thói quen vô hại nhưng theo thời gian, chúng sẽ là gánh nặng về cả kinh tế và sức khỏe.

Đôi khi, bạn có thể nuông chiều bản thân một chút nhưng tuyệt đối đừng biến nó thành thói quen. Nếu luôn nuông chiều những sở thích cá nhân để thả lỏng bản thân, có thể cuộc sống của bạn sẽ chỉ có bất hạnh.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại