Ly Trần Pro

7 sai lầm trong đầu tư BĐS NĐT bắt buộc phải biết (Phần 1)

Chuyên mục: Chuyên gia
7 sai lầm trong đầu tư BĐS NĐT bắt buộc phải biết (Phần 1)

Ảnh Internet.

Đầu tư vào bất cứ kênh nào cũng sẽ khá nguy hiểm nếu chúng ta ko tập trung vào nguồn lực để hiểu sâu về nó, đặc biệt là BDS vốn là kênh đầu tư tài sản lớn giá trị.

Có nhiều cách để rút ra bài học : như mất tiền và sau đó có bài học hoặc học hỏi từ kinh nghiệm của những NDT trước để có bài học cho mình và hạn chế mất tiền. Và L vẫn thích cách 2 hơn. Sau quá trình học hỏi và thực chiến thì L cũng đúc kết được nhiều kinh nghiệm từ đội nhóm, bạn bè, anh em, người thầy và từ chính bản thân mình. L sẽ liệt kê ra 7 sai lầm mà các NĐT mới thường hay mắc phải khi đầu tư BĐS để AC có thể phần nào tránh được những rủi ro đáng tiếc nhé ! Còn 6 sai lầm nữa thì chia sẻ vào bài sau để ko quá dài!

Sai lầm 1: Không am hiểu về ngành nghề

Thực tế, có rất nhiều NĐT thấy BĐS sinh lời nhiều quá, ai đầu tư cũng nhanh giàu quá nên đã vội vàng nhảy vào đầu tư nhưng lại thực chất còn chưa hiểu rõ về ngành nghề đang theo. không hiểu từ khái niệm, các đặc điểm, chu kỳ, các yếu tố vĩ mô và các yếu tố ảnh hưởng đến ngành…. đầu tư theo cảm xúc nhất thời, 100 trường hợp thì may mắn gặp thời nên phất lên nhưng cũng có nhiều trường hợp chẳng đi đến đâu . Càng ngày L càng thấm thía nguyên lý này, Dù cho mình đi đầu tư lĩnh vực nào thì kiến thức về lĩnh vực đó chính là nền móng, là bệ phóng để mình bay cao bay xa hơn. Cứ bình tĩnh, chẳng cần gấp gáp mà hãy tìm hiểu nghiên cứu về lĩnh vực BĐS cũng như phải thật am hiểu về thị trường mà mình muốn tham gia AC ah.

Sai lầm 2: Không có báo cáo nghiên cứu thị trường:

1 báo cáo chi tiết cũng chẳng mất bao nhiêu công sức cả, Nếu AC chịu khó dành thời gian và suy nghĩ tư duy ra để làm báo cáo thì khi đầu tư sẽ mang lại hiểu quả cao hơn, vì khi nhìn vào báo cáo đó AC sẽ biết được thị trường tốt xấu ra sao, nên áp dụng chiến thuật nào, khi nào nên đánh…vì không có báo cáo thì những gì mình làm cũng không có cơ sở, hoặc đôi khi trí nhớ của mình về thị trường ấy không tốt đến khi làm phải cần thắc mắc hay cố nhớ lại rồi dẫn đến sai lầm. Làm báo cáo thì anh chị còn có tư liệu để so sánh và đánh những lần tiếp theo nữa.

Sai lầm 3: Sử dụng vốn sai cách:

Nhiều AC tuy có nguồn vốn nhưng lại không biết cách phân bổ ra sao, không có kế hoạch sử dụng và dùng đòn bẩy sai cách dẫn đến đầu tư không hiệu quả, thậm chí phải “ngậm trái đắng” . AC nên học hỏi và trau dồi thêm kiến thức về tài chính, vì tài chính là mạch máu của kinh doanh và đầu tư.

Sai lầm 4: Đi một mình:

Nhiều NĐT chọn cách đi 1 mình, nhưng không phải ai cũng đến đích được. Người ta thường nói “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Có nghĩa là đi đầu tư nếu AC chưa tự tin về bản thân thì phải có đồng đội đi cùng, và quan trọng đồng đội phải giỏi và luôn chịu khó học hỏi. Nếu 1 đội toàn người kém và dựa dẫm lẫn nhau thì tiền chả thấy đâu chỉ thấy nhức đầu thêm hic

Sai lầm 5: Quá tự tin về bản thân

Khi mình giỏi thì mình có quyền tự hào và tự tin vào bản thân nhưng phải có chừng mực và đừng quá “ảo tưởng sức mạnh” AC ạ. Mình có thể giỏi lĩnh vực A nhưng chưa chắc giỏi ở lĩnh vực B. Ví dụ nhiều người chạy bộ rất giỏi nên nghĩ mình bơi cũng rất tốt thế là chả cần biết gì nhảy ngay xuống hồ bơi thì có phải chết đuối ngay không? Kể cả mình chạy khỏe đi chăng nữa nhưng bơi lại là chuyện khác, nó đòi hỏi chuyên môn khác và mình phải học để biết chứ không thể nào tự tin như vậy được. AC kinh doanh buôn bán ngoài chợ thấy mình bán giỏi quá cũng nhảy qua đầu tư BĐS ngay thì dẫn đến chỉ 1 vài người may mắn thành công, còn lại cũng “lỡ làng”. Giỏi về thị trường này cũng ko có nghĩa là sẽ giỏi về thị trường khác.

Sai lầm 6: Thiếu kỹ năng

Đó là các kỹ năng về điều tra, định giá, tìm kiếm, marketing, bán hàng, soi quy hoạch, sử dụng môi giới…AC cần phải hiểu và nắm được các kỹ năng này thì mới có thể chinh phục thị trường. Nếu là 1 người mới thì AC cần trang bị cho mình thật kỹ các kỹ năng này nhé!

Sai lầm 7: Không trở thành trùm khu vực

Trong BĐS thì có 2 cách tốt nhất để có lợi nhuận cao: mua rẻ và thay đổi giá trị bên trong của tài sản. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể làm 2 cách này khi chúng ta là trùm ở khu vực đó, nói cách khác là chúng ta đã rất thành thạo khu vực đó và có đủ các mối quan hệ. Làm trùm khu vực sẽ giúp bạn kiểm soát tốt về giá hơn và bạn có thể thay đổi giá trị của tài sản, lúc này bạn đã đạt đỉnh cao và không cần tìm các thị trường sốt đất

Trên đây là một số sai lầm mà mọi người hay mắc phải, chính bản thân L những ngày đầu tiên cũng đã 1 vài lần rơi vào những trường hợp như vậy nên rất muốn chia sẻ đến các AC, đặc biệt là những AC mới vào nghề. Trong phần 2 L sẽ chia sẻ thêm 8 sai lầm chi tiết và cách hạn chế nó để ACE có thêm kinh nghiệm cho mình.

ACE có ý kiến gì bổ sung hãy cmt bên dưới để chúng ta trao đổi thêm nhé! Hẹn gặp AC ở phần 2.

7 sai lầm trong đầu tư BĐS NĐT bắt buộc phải biết (Phần 1)

Fb Ly Trần

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Ly Trần Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
8 Yêu thích
1 Bình luận 4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm