Trung Thành

7 năm tù cho 3 cựu cán bộ công an ở Hà Nội nhận hối lộ

Chủ đề: Pháp luật
7 năm tù cho 3 cựu cán bộ công an ở Hà Nội nhận hối lộ

Ảnh Internet

TAND quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa tuyên phạt án 7 năm tù đối với 3 cựu công an phường Thanh Xuân Nam về tội “Nhận hối lộ”.

Theo cáo buộc, ông Biết từng là Phó trưởng Công an phường Thanh Xuân Nam, còn Trọng và Tuấn là cán bộ thuộc Tổ Cảnh sát hình sự của phường.

Ngày 23/7/2014, 2 người nghiện ma túy là Nguyễn Ngọc Diệp (ở Nam Từ Liêm) và Triệu Tiến Cường (ở Hà Đông) có hành vi tàng trữ trái phép 5 gói ma túy. Diệp và Cường bị bắt giữ và đưa về trụ sở công an phường.

Khi cả 2 xin không bị xử lý, 3 bị cáo yêu cầu mỗi người phải "cống" 30 triệu đồng.

Do không có tiền, Diệp đề nghị cầm cố xe máy Dream và ông Biết đồng ý. Cựu Phó trưởng Công an phường giao Trọng và Tuấn đưa Diệp đi cầm cố xe. Được 7 triệu đồng, Diệp gom thêm 2 triệu trong ví đưa cho Tuấn.

Thấy Tuấn đã cầm 9 triệu đồng của Diệp, ông Biết lệnh: "Thôi cho chúng nó về". Trước khi về, Diệp và Cường xin lại 5 gói ma túy về sử dụng. Cả hai được nhận lại 3 gói ma túy mang về sử dụng. Còn lại 2 gói, ông Biết bỏ vào trong toilet xả nước để tiêu hủy.

Sau khi nhận tiền, các cựu cán bộ công an đã không lập hồ sơ xử lý, không báo cáo và không đề xuất việc giải quyết vụ việc đến Trưởng Công an phường.

Số tiền nhận được, ông Biết nói với Tuấn: "Cháu đếm lại xem có đủ tiền không rồi chia cho anh em, chú cháu mỗi người 3 triệu đồng".

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, Diệp mang tiền đến cửa hàng cầm đồ để chuộc xe rồi đi tố cáo toàn bộ sự việc với Công an huyện Thanh Trì. Công an huyện đã báo cáo nội dung sự việc đến Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Sự việc vỡ lở, ngày 27/8/2014, ông Biết cùng một đồng nghiệp đến nhà Diệp, yêu cầu anh này không được khai với công an về sự việc. Đổi lại, ông Biết sẽ trả lại 9 triệu đồng và cho thêm tiền, nhưng Diệp không đồng ý.

Khoảng 2 ngày sau, ông Biết quay lại tìm Diệp để thuyết phục và hứa cho Diệp 100 triệu đồng để đổi lấy sự im lặng. Dù vậy, Diệp không thay đổi quan điểm.

Cáo trạng cho rằng, Diệp có hành vi đưa hối lộ theo yêu cầu của các cán bộ công an, có dấu hiệu của tội “Đưa hối lộ” nhưng sau đó Diệp đã chủ động tố cáo sự việc trước khi bị phát hiện.

Quá trình điều tra, người này khai báo thành khẩn, tích cực hợp tác với CQĐT nên không xem xét trách nhiệm đối với Diệp là phù hợp với quy định.

T.T

VietnamNet

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề