7 món ăn vặt Nha Trang ngon trứ danh, ai ăn xong cũng thèm thuồng muốn ăn thêm
Du lịch Nha Trang mà chưa thưởng thức những món ăn vặt này thì phí cả chuyến đi đó bạn nhé!
Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt hàng đầu gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Thời xưa, quanh trên những con đường, hẻm, góc phố ở Nha Trang đâu đâu cũng thấy những gánh hàng rong bán bánh tráng trộn. Còn bây giờ, món ăn này được chế biến cầu kỳ và hấp dẫn hơn.
Tuy nó khá phổ biến ở nhiều nơi nhưng bánh tráng trộn Nha Trang vẫn là món ăn không thể thiếu trong những buổi gặp gỡ bạn bè hay những buổi tan học của học sinh – sinh viên. Bởi vậy, bánh tráng trộn đã trở thành món ăn “truyền thống” trong thực đơn ăn vặt của giới trẻ ngày này.
Bánh tráng nướng
Thêm một loại bánh tráng hấp dẫn mà ai nấy đều yêu thích, là một biến thể của bánh tráng trộn, đó là món bánh tráng nướng. Món ăn này rất được lòng của các bạn học sinh, sinh viên cho đến các bậc phụ huynh.
Bánh tráng nướng có nhân khá đa dạng, nhưng cơ bản là gồm xúc xích, trứng, bơ, tép khô, hành lá,… Tất cả rắc lên lớp bánh tráng rồi nướng trên than hoa cho giòn tan, thơm phức. Đây cũng là món ăn vặt không thể bỏ qua khi du lịch Nha Trang đấy nhé!
Bánh canh cứu đói
Quán ăn này có cái tên là “bánh canh cứu đói” vì 1 bát bánh canh ở đây giá chỉ 5.000 đồng mà thôi. Nghe có thể khó tin nhưng ở Nha Trang có một gánh bánh canh như vậy đấy. Đây là món ăn vặt Nha Trang được rất nhiều người dân địa phương cũng như du khách yêu thích.
Mặc dù có giá rẻ nhưng bánh canh ở đây vẫn rất ngon và chất lượng. Quán rất đông nên các bạn sẽ phải đợi hơi lâu một chút để có thể thưởng thức được món bánh canh ở đây. Có nhiều bạn bảo phục vụ chưa tốt nhưng thực sự là do đông quá, nhân viên không thể quan tâm đến tất cả mọi khách hàng kịp thời được. Bạn có thể mua về nhà ăn hoặc nếu không muốn phải xếp hàng chờ đợi thì đặt ship cũng được.
Cơm cháy chà bông
Món cơm cháy chà bông từ lâu đã trở thành một món ăn vặt không thể thiếu của lũ bạn sinh viên, học sinh bởi hương vị thơm ngon mà giá cực bình dân. Cơm cháy vàng giòn nhờ chiên những hạt cơm nếp. Khi chiên, hạt nếp sẽ phồng lên giòn rụm. Thêm tí dầu thấm đều trên bề mặt bánh.
Điểm khác biệt của món ăn này đó chính là nhân chà bông, tép khô, mỡ hành chiên, thêm chút ớt bột kết hợp cùng với cơm cháy thì ngon đúng bài. Ăn cơm cháy chà bông vào thời tiết se lạnh thì không còn gì tuyệt vời hơn.
Nem nướng
Nem nướng Nha Trang là một món ăn vặt nổi như cồn dành cho những tín đồ mê ẩm thực ăn uống vỉa hè. Nem nướng vừa là một món ăn vặt vừa là món ăn nhẹ buổi xế chiều. Món ăn này sẽ gây ấn tượng cho bạn ngay lần nếm thử đầu tiên, bởi hương vị độc đáo, đặc trưng riêng làm nên thương hiệu cho món nem.
Ngon nhất phải nói đến là nem nướng Ninh Hòa được chế biến từ thịt heo tươi ngon, được tẩm ướp gia vị rồi xay nhuyễn. Sau đó, nem sẽ được bọc quanh que tre và đem nướng chín trên than hồng. Nem khi chín có mùi hương ngào ngạt khó cưỡng, ăn kèm với một chút ram chiên giòn cùng các loại rau ăn sống như xà lách, rau thơm, dưa leo chấm cùng mắm nêm cay cay, mặn mặn.
Hến xúc bánh đa
Ai đã ăn thử qua món hến xúc bánh đa ở Nha Trang thì không thể nào quên được. Cũng được liệt kê trong danh sách những món ăn vặt ở Nha Trang, món này chỉ có hai nguyên liệu đơn giản là bánh đa và hến. Bánh đa phải được nướng vàng, giòn vừa ăn. Không nướng quá kĩ dẫn đến bị khét, làm mất vị bùi đặc trưng của bánh đa miền Trung. Hến xào xong bỏ ra đĩa, bẻ từng miếng bánh đa vừa ăn rồi xúc vào hến xào.
Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ nếm được vị ngọt của hến, vị bùi của bánh đa cùng vị cay nồng của ớt và các hương vị của tiêu, hành, rau răm. Ăn món hến xúc bánh đa không dùng muỗng, ngồi quây quần vừa hóng gió biển vừa xúc bánh đa hến còn gì bằng.
Bánh đập
Bánh đập nhìn có vẻ đơn giản nhưng để chế biến được thì lại là cả một quy trình và đòi hỏi sự tỉ mỉ của người chế biến. Bạn sẽ thấy những quán bán bánh đập lâu đời ở Nha Trang thường làm món bánh ướt trực tiếp luôn vì ăn nóng mới ngon, cho thêm mỡ hành, tôm và gấp lại. Sau đó bạn lấy kéo cắt thành những miếng nhỏ ra rồi thưởng thức.
Món ăn này bao gồm 2 thành phần chính đó là phần bánh ướt bên trong được làm bằng bột gạo hấp lên và phần bánh tráng nướng bọc bên ngoài. Chính vì cái giòn giòn của lớp vỏ bọc bên ngoài bằng lớp bánh tráng nướng đã tạo nên sự khác biệt của chiếc bánh đập ở Nha Trang.
Ngoài ra bánh cần chấm thêm mắm nêm nữa, mắm sẽ có vị cay ưa thích của người miền Trung, nếu bạn thích ăn cay có thể bỏ thêm tý tương ớt vào cho nó ngon.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bình luận