24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

7 điều cho thấy bạn đang làm việc với một ông chủ hách dịch

Chuyên mục: Kỹ năng
7 điều cho thấy bạn đang làm việc với một ông chủ hách dịch

Dù bạn là một CEO hay một nhân viên cấp dưới trong một tổ chức, một công ty nào đó, thì bạn đều phải ở dưới trướng một ai đó, đó chính là ông chủ của bạn. Nhiều ông chủ có tính cách rất “dễ chịu”, nhưng có không ít những ông chủ rất khó tính, hách dịch, luôn muốn kiểm soát nhân viên của họ mọi lúc, mọi nơi.

Vậy, những dấu hiệu nào chỉ ra điều đó?
1. Lợi dụng sự sợ hãi của nhân viên để đạt được mục đích
Một ông chủ hách dịch thường có xu hướng lợi dụng quyền lực để đạt được mục đích. Đối với họ, quyền lực có thể kiểm soát được mọi thứ, nó là công cụ để họ đe dọa và gây khó dễ cho nhân viên.
2. Họ nghĩ họ biết mọi thứ
Những ông chủ hách dịch thường nghĩ rằng họ biết mọi thứ. Họ không bao giờ tham khảo ý kiến từ nhân viên, họ không tin vào bất cứ điều gì trước khi đưa ra những quyết định quan trọng.
3. Họ coi nhân viên là những “con tốt”
Họ luôn xem nhân viên là con cờ, con tốt trong cả ván bài của họ. Hay nói cách khác, họ xem nhân viên là công cụ kiếm tiền của họ.
4. Họ luôn thống trị mọi cuộc họp
Cuộc họp chính là công cụ quan trọng để họ đề cao cái tôi bản thân và ép buộc nhân viên hoàn thành công việc tốt nhất có thể. Thậm chí, họ còn la mắng nhân viên khi chỉ ra một vấn đề không đạt hiệu quả.
5. Họ giải quyết mọi việc bằng xung đột
Các cuộc va chạm là một thực tế luôn xảy ra khi các ông chủ muốn đối phó với công việc và nhân viên của họ. Họ cho rằng xung đột chính là con đường chắc chắn nhất để giải quyết mọi vấn đề. Đó chính là chiến lược quản lý của họ.
6. Họ không bao giờ chủ động lắng nghe
Kiêu ngạo là một trong những điểm nổi bật của những ông chủ hách dịch và điều này có nghĩa là họ sẽ không bao giờ chịu lắng nghe ý kiến của nhân viên. Không có gì bất công và khó chịu bằng việc bạn đang gợi ý những chiến lược phát triển cho công ty, thì ông chủ của bạn lờ đi như không nghe thấy.
7. Họ không thể vượt qua những cuộc khủng hoảng.
Những ông chủ hách dịch thường xem thường mọi thứ và họ luôn nghĩ rằng họ có thể giải quyết mọi vấn đề. Nhưng thực chất, họ không thể vượt qua những cuộc khủng hoảng.
Nếu những cuộc khủng hoảng bất ngờ ập đến với công ty, họ sẽ không thể chấp nhận được thực tế đó bởi vì họ luôn nghĩ rằng họ rất giỏi, và chính suy nghĩ này đã làm tổn thương họ sâu sắc.
PV (Theo Theo Lifehack)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484