24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

7 ca mắc COVID-19 liên quan BV Bệnh Nhiệt đới Trung Ương nhiễm biến chủng virus ở Ấn Độ

Chuyên mục: KT vĩ mô
7 ca mắc COVID-19 liên quan BV Bệnh Nhiệt đới Trung Ương nhiễm biến chủng virus ở Ấn Độ

Ảnh Internet.

7 mẫu được xác định nhiễm biến chủng B.1.617.2 được tìm thấy lần đầu ở Ấn Độ, trong đó Vĩnh Phúc (2 ca), Bắc Ninh (2 ca), Lạng Sơn (2 ca) và Nam Định (1ca). Những trường hợp này đều liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Sáng 11/5, Bộ Y tế thông tin, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương vừa có kết quả giải trình tự gene sau khi lấy mẫu ở những bệnh nhân mắc Covid-19 tại một số địa phương để xác định nguồn gốc.
Cụ thể, có 7 mẫu được xác định nhiễm biến chủng B.1.617.2 được tìm thấy lần đầu ở Ấn Độ, trong đó Vĩnh Phúc (2 ca), Bắc Ninh (2 ca), Lạng Sơn (2 ca) và Nam Định (1ca). Những trường hợp này đều liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Như vậy, đến nay tổng số bệnh nhân nhiễm biến chủng Ấn Độ tại Việt Nam là 25 người.
Ngoài ra, Bộ Y tế cũng công bố một mẫu thuộc biến chủng B.117 của Anh liên quan bệnh nhân nhập cảnh từ Lào, đang cách ly ở Hải Dương.
Bộ Y tế cho biết, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Việt Nam ghi nhận nhiều chùm ca bệnh trong cộng đồng tại các địa phương, đặc biệt đã xuất hiện biến chủng virus mới lây nhiễm nhanh, mạnh hơn và có khả năng làm tình trạng bệnh nặng lên.
Trước tình hình đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chỉ đạo các viện đầu ngành lấy mẫu của bệnh nhân mắc Covid-19 để giải trình tự gene. Việc làm này nhằm đánh giá nguy cơ, có biện pháp ngăn ngừa và phòng chống dịch phù hợp, đồng thời lên phương án điều trị hiệu quả.
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484