24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

60 công ty Trung Quốc bị 'tước quyền' xuất khẩu khẩu trang sang Mỹ

Chuyên mục: Kinh doanh
60 công ty Trung Quốc bị 'tước quyền' xuất khẩu khẩu trang sang Mỹ

Số lượng các nhà sản xuất khẩu trang Trung Quốc được phép xuất hàng sang Mỹ giảm từ 80 xuống còn 14. (Ảnh: Getty Images) 

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ tuyên bố rút giấy phép xuất khẩu khẩu trang N-95 sang Mỹ với hơn 60 nhà sản xuất của Trung Quốc.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết quyết định này được đưa ra sau khi các đợt kiểm tra cho thấy khẩu trang mà các công ty này sản xuất kém chất lượng và không cung cấp đủ sự bảo vệ cần thiết để chống lại virus SARS-CoV-2.
"Một số khẩu trang không chứng minh được hiệu quả lọc hạt tối thiểu 95% trong các thử nghiệm", FDA cho hay.
Bloomberg News đưa tin FDA vẫn giữ lại giấy phép xuất khẩu cho 14 công ty Trung Quốc sau khi họ chứng minh được rằng khẩu trang của mình đáp ứng được yêu cầu.
FDA nhấn mạnh, họ đang tăng cường giảm sát khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc và sẽ kiểm tra ngẫu nhiên một số lô hàng.
Quyết định của FDA được đưa ra trong bối cảnh các nghị sỹ Mỹ đang kêu gọi giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc.
Đợt dịch COVID-19 bùng phát khiến Mỹ và nhiều quốc gia khác phải phải tìm tới thiết bị y tế từ Trung Quốc do thiếu hụt nguồn cung trong mùa dịch. Tuy nhiên, các lô hàng từ Bắc Kinh liên tục nhận về các phản ứng tiêu cực về chất lượng.
Hồi cuối tháng 4, chính phủ Canada cho biết, khoảng 1 triệu khẩu trang được mua từ Trung Quốc không đáp ứng các tiêu chuẩn để sử dụng nhân viên y tế chống dịch.
Tháng trước, giới chức y tế Hà Lan thu hồi hơn 500.000 khẩu trang Trung Quốc, sau khi nhận được khiếu nại rằng chúng không bao kín phần mặt cần che chắn hoặc có bộ phận lọc bị lỗi.
Tại Trung Quốc, các nhà quản lý thị trường nước này cho biết, tính tới 24/4 đã thu giữ hơn 89 triệu khẩu trang kém chất lượng. Tổng trị giá vào khoảng 1,1 triệu USD. Hiện chưa rõ có bao nhiêu lô hàng trong số này được sản xuất dành cho xuất khẩu.
Song Hy
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484