24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hùng Dũng

6 tháng cuối năm cổ phiếu dòng bank, thép và chứng khoán sẽ như thế nào?

Chuyên mục: Chứng khoán
6 tháng cuối năm cổ phiếu dòng bank, thép và chứng khoán sẽ như thế nào?

Trong chương trình Bật mí phương pháp Đầu tư chứng khoán do CTCK SSI (SSI) tổ chức trực tuyến trong ngày 14/7, các chuyên gia SSI đã có những chia sẻ về diễn biến thị trường thời điểm này.

Ông Nguyễn Chí Trung - Phó Giám đốc Khối Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng cá nhân - CTCP Chứng khoán SSI nhận định:
Với nhóm ngành thép, là nhóm có chu kỳ, sau khoảng thời gian tăng trưởng tốt thì các năm sau đó thường giảm, nên P/E ngành thép hiện 10 lần, ít khi tiệm cận với P/E thị trường. NĐT nhìn nhận KQKD nửa đầu năm ngành này sẽ tốt khi giá thép tăng, giá cổ phiếu cũng đi theo kỳ vọng này. Đến hiện tại, mục tiêu lúc mua đã được đáp ứng, nên hành động chốt lời trong ngắn hạn là hoàn toàn bình thường trên TTCK.
Nhóm chứng khoán, năm 2021, chứng khoán tiếp tục hưởng lợi từ thanh khoản tăng trưởng mạnh và mức giá giá trong nửa đầu năm giúp các mảng kinh doanh như môi giới, tự doanh tích cực. Tùy vào từng khẩu vị của nhà đầu tư, ngắn hạn thì có thể mua thấp bán cao rồi theo xu thế thị trường, nhưng khi thị trường hồi phục thì hoàn toàn có thể xem xét cổ phiếu nhóm chứng khoán.
Nguồn SSI
Với ngân hàng, bà Phương cho rằng, giá cổ phiếu đã phán ánh dự báo về KQKD tăng trưởng trên 50-60%. Nếu nhìn nửa cuối năm 2021, bức tranh ngân hàng hơi khác đi một chút, không còn thấy các con số trong nửa đầu năm nữa thì giá cổ phiếu cũng dần được phản ánh.
Nguồn SSI
Phương (tổng hợp)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484