menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Minh Khuê

6 nhà hàng đắt đỏ nhất Paris: Phải đặt bàn trước vài tháng mới đến lượt, giá lên tới hàng trăm triệu 1 bữa

6 nhà hàng đắt đỏ nhất Paris: Phải đặt bàn trước vài tháng mới đến lượt, giá lên tới hàng trăm triệu 1 bữa

Bên trong những nhà hàng xa hoa và đắt đỏ bậc nhất Paris - Thủ đô của nước Pháp hoa lệ - có những gì? Với hàng chục, hàng trăm triệu đồng, bạn sẽ được phục vụ những món ăn chưa từng xuất hiện ở nơi nào khác. Thậm chí, những nhà hàng này buộc khách hàng phải đặt bàn trước vài tháng mới có bàn.

Dưới đây là top 6 nhà hàng đắt đỏ nhất Paris.

Kei

Đầu bếp gốc Nhật Bản Kei Kobayashi đã pha trộn thành công truyền thống ẩm thực Pháp và kết hợp chúng với sự tinh tế và chú ý đến từng chi tiết của ẩm thực Nhật Bản. Do đó, nhà hàng sang trọng và tuyệt hảo nằm gần bảo tàng Louvre này đã giành được 3 sao Michelin.

6 nhà hàng đắt đỏ nhất Paris: Phải đặt bàn trước vài tháng mới đến lượt, giá lên tới hàng trăm triệu 1 bữa
6 nhà hàng đắt đỏ nhất Paris: Phải đặt bàn trước vài tháng mới đến lượt, giá lên tới hàng trăm triệu 1 bữa

Thực đơn của nhà hàng có giá thấp nhất từ 340 euro (khoảng 8.9 triệu đồng) (không bao gồm rượu) và họ cũng tạo ra những set ăn tuyệt vời với giá lên tới 1.200 euro (khoảng 31.4 triệu đồng).

Le Meurice (của bếp trưởng Alain Ducasse)

Theo trang web của nhà hàng, “Mỗi món ăn đều thể hiện chân thực của nguyên liệu mà nó được chế biến. Cuộc tìm kiếm hương vị đích thực này được thực hiện bởi người đầu bếp và người nông dân cùng với sự tôn trọng hành tinh và sức khỏe”.

6 nhà hàng đắt đỏ nhất Paris: Phải đặt bàn trước vài tháng mới đến lượt, giá lên tới hàng trăm triệu 1 bữa

Thực đơn Bộ sưu tập 7 món đặc trưng của Le Meurice, có giá 340 euro (không bao gồm rượu), cũng có phiên bản dành cho người ăn chay.

Tuy nhiên, khách hàng đừng mong đợi những món ăn do huyền thoại Alain Ducasse sáng tạo và chế biến. Thay vào đó, nhà hàng này được điều hành bởi những người học trò đầy năng lực của ông: Bếp trưởng điều hành Amaury Bouhours và Bếp trưởng bánh ngọt Cédric Grolet, hai ngôi sao đang lên của ẩm thực Pháp.

Epicure

Bữa tối bảy món dành cho hai người, với thực đơn do đầu bếp nổi tiếng Eric Frechon sáng tạo, trong khung cảnh tinh tế của nhà hàng Epicure 3 sao Michelin trong Khách sạn Lịch sử Le Bristol, có giá 615 euro (khoảng 16 triệu) một người.

6 nhà hàng đắt đỏ nhất Paris: Phải đặt bàn trước vài tháng mới đến lượt, giá lên tới hàng trăm triệu 1 bữa

Bữa ăn thượng hạng này sẽ được phục vụ với các cặp rượu vang và đồ ăn độc đáo do bếp trưởng Sommelier của nhà hàng lựa chọn. Một trải nghiệm ẩm thực vô cùng đáng mong đợi sẽ xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.

Guy Savoy

Guy Savoy là nhà hàng đắt nhất ở Paris, nhà hàng Michelin đắt thứ 3 ở châu Âu và là một trong những nhà hàng được gắn sao Michelin đắt thứ 6 trên thế giới.

“Nấu ăn là nghệ thuật biến đổi ngay lập tức những nguyên liệu đã đi vào lịch sử thành niềm vui”. Đầu bếp huyền thoại Guy Savoy, người có nhà hàng cùng tên được vinh danh là “Tốt nhất thế giới” vào năm 2020, đã từng phát biểu như vậy.

6 nhà hàng đắt đỏ nhất Paris: Phải đặt bàn trước vài tháng mới đến lượt, giá lên tới hàng trăm triệu 1 bữa
6 nhà hàng đắt đỏ nhất Paris: Phải đặt bàn trước vài tháng mới đến lượt, giá lên tới hàng trăm triệu 1 bữa

Thực đơn mười ba món của ông sẽ khiến bạn phải trả 570 euro mỗi người (15 triệu đồng) – chưa bao gồm rượu - nhưng là một bữa tiệc khó quên cho thị giác và khẩu vị. Thực khách cũng có thể chọn một trong các set ăn: Tiệc trưa 10 món (2.880 euro/ 4 thực khách - khoảng 75.3 triệu đồng), với thực đơn được sáng tạo đặc biệt, được phục vụ trong một khung cảnh ngoạn mục từ thế kỷ 18 nhìn ra các địa danh mang tính biểu tượng của Paris và bao gồm một ly sâm panh.

Arpége

Đạt được 3 sao Michelin là một chuyện, còn giữ được chúng hơn 20 năm hay không lại là chuyện khác. Tuy nhiên, đây chính xác là những gì bếp trưởng Alain Passard đã đạt được.

6 nhà hàng đắt đỏ nhất Paris: Phải đặt bàn trước vài tháng mới đến lượt, giá lên tới hàng trăm triệu 1 bữa
6 nhà hàng đắt đỏ nhất Paris: Phải đặt bàn trước vài tháng mới đến lượt, giá lên tới hàng trăm triệu 1 bữa

Năm 2001, bếp trưởng Passard thông báo rằng Arpége sẽ phục vụ thêm những món ăn chay. Mặc dù hiện nay, thịt vẫn là một món đặc trưng trong thực đơn, nhưng chất lượng và sự chuẩn bị đáng kinh ngạc của các loại rau đã khiến nhà hàng trở nên độc đáo. Để dùng bữa ở đây, bạn ​​sẽ phải chi trả khoảng 490 euro (khoảng 11.8 triệu đồng) và đợi ít nhất hai tháng để đặt bàn cho hai người.

Le Cinq (Bốn Mùa, Khách sạn George V)

Christian Le Squer, được bình chọn là Đầu bếp của năm 2016, hiện đang điều hành nhà hàng vô cùng quyến rũ này. Với thực đơn được thiết lập sẵn ở mức 480 euro một người (12.6 triệu đồng), không kèm rượu vang, nhà hàng sẽ cho bạn một bữa ăn cực kỳ tuyệt hảo cho dịp đặc biệt.

6 nhà hàng đắt đỏ nhất Paris: Phải đặt bàn trước vài tháng mới đến lượt, giá lên tới hàng trăm triệu 1 bữa

Bạn có thể sẽ dành 3 đến 4 giờ cho bữa trưa. Tuy nhiên, với danh sách rượu vang bao gồm các lựa chọn có giá lên tới 15.000 euro mỗi chai (392 triệu đồng), bạn nên dành thời gian và thưởng thức từng khoảnh khắc ở nhà hàng siêu đắt đỏ này.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụng



copy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả