menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Tuấn Việt

6 kiểu người sớm muộn cũng sẽ... nghèo

Những mẫu người dưới đây rất khó trở nên giàu có, vì những nét tính cách của họ cản trở họ biến khả năng thành hiện thực và đi tới thành công.

Dù hiện tại bạn có dư dả về mặt tài chính hay đang eo hẹp về tiền lương thì chỉ cần có những tính cách dưới đây, không sớm thì muộn bạn cũng “nghèo khó” hơn mà thôi.

1. Không chịu học hỏi

Lênin từng nói “Học, học nữa, học mãi”. Câu nói này không chỉ áp dụng cho những học sinh – sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường mà dành cho tất cả mọi người, những người đang đi làm hay thậm chí là tỷ phú.

Mỗi người đều có 24 tiếng/ngày, sử dụng như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng giống nhau. Nếu bạn đã là người đi làm, nhưng ngoài 8 tiếng ngồi trên bàn máy tính và làm việc mà không học hỏi, trau dồi thêm cho bản thân những kinh nghiệm khác, chắc chắn trong tương lai bạn sẽ bị đào thải.

Xã hội ngày càng phát triển và hiện đại, những người ưu tú hơn bạn vẫn đang cố gắng từng phút từng giây, tại sao bạn có thể dừng lại việc học tập của chính mình? Người hài lòng với cuộc sống hiện tại sẽ không bao giờ giàu có, thậm chí là thụt lùi về đằng sau.

2. Không biết hợp tác

Muốn đi nhanh hãy đi một mình – muốn đi xa hãy đi cùng nhau.

Đã qua rồi cái thời đơn phương độc mã chiến đấu, chỉ dựa vào năng lực của bản thân mình. Khi có những đoàn đội giỏi, bạn mới có thị trường. Trong làm ăn kinh doanh, 1+1 chưa chắc đã bằng 2, có thể là 11, 20 hay thậm chí là âm (-).

3. Dễ bị tổn thương

Người dễ bị tổn thương sẽ không làm được việc lớn. Họ dễ rơi vào bế tắc hay trầm mặc chỉ vì một câu nói bâng quơ, một cái nhìn không thiện cảm từ người đối diện, để rồi không chỉ làm tổn thương chính mình mà còn làm tổn thương người khác.

Muốn thành công, bạn bắt buộc phải mạnh mẽ, buông bỏ những điều không đáng.

4. Không biết chừa cho mình đường lui

Ổn định không phải là một quy trình lặp đi lặp lại công việc hàng ngày. Đây là điều rất nguy hiểm, không có nguy cơ chính là nguy cơ lớn nhất và một khi hài lòng với hiện tại thì đó sẽ là cái hố sâu chôn chính bạn.

Sống ở đời cần phải biết chủ động tạo cho mình một đường lui, đừng đợi đến khi thất thế mới loay hoay tìm lối đi.

5. Tầm nhìn hạn hẹp

Nếu chỉ quan tâm đến cái lợi trước mắt, bạn sẽ đánh mất tương lai. Nếu chỉ quan tâm đến những khoản tiền nhỏ, bạn sẽ mất đi những khoản tiền lớn. Không có bài học nào không trả giá bằng tiền bạc, kinh nghiệm, công sức và nước mắt. Đừng tính toán so đo quá nhiều, tuổi trẻ là cần trải nghiệm.

6. EQ thấp

Nếu sở hữu IQ cao, bạn sẽ tìm được công việc tốt, EQ cao sẽ đem lại tương lai, còn AQ (chỉ số vượt khó) cao sẽ khắc phục được nghịch cảnh. Trên thế giới có đến 80% dân số không dám làm việc lớn, gặp khó khăn là trốn tránh. Có 15% dân số thành công vì kiên cường khắc phục khó khăn. Và chỉ có 5% tự đi tìm khó khăn, hầu như họ đều trở thành nhân vật hàng đầu.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
2 Yêu thích
3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại