24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Xuân Hòa
Tự bản thân cần nỗ lực để thành công

6 điều giúp nâng giá trị bản thân lên một tầm cao mới

Chuyên mục: Kỹ năng
6 điều giúp nâng giá trị bản thân lên một tầm cao mới

Ảnh Internet

Bạn đáng giá bao nhiêu? Giá trị bản thân tăng lên thì cuộc sống mới ngày càng chất lượng.

1. Tạm quên điện thoại di động để nhìn vào thế giới thực
Để có thời gian đầu tư cho giá trị bản thân, tốt nhất, việc đầu tiên chúng ta cần làm là giảm thời gian cầm và lướt điện thoại. Đầu tiên, hãy dọn dẹp các ứng dụng không cần thiết. Thứ hai, tắt thông báo nhắc nhở của những app không quan trọng để tránh bị phân tâm.
Đặc biệt là các ứng dụng sàn thương mại điện tử, các ví thanh toán online, một vài mạng xã hội như Instagram… có tần suất gửi thông báo dày đặc.
2. Đọc sách để tiếp xúc thế giới rộng lớn hơn
Khi một người chỉ sống trong giới hạn của bản thân, dù công việc và cuộc sống thú vị đến đâu thì tư duy cũng dần trở nên trì trệ. Con người đôi khi cần có sự kích thích và đổi mới để thay đổi chính mình.
Khi những suy nghĩ mới được kích hoạt, chúng ta mới được truyền cảm hứng. Và cách nhanh nhất để bạn thoát khỏi sự hạn chế của thế giới quan xung quanh là đọc sách.
3. Dành thời gian đi du lịch trải nghiệm
Hoạt động vừa có tác dụng giải trí thư giãn, vừa nâng cao giá trị bản thân chính là đi du lịch. Bạn đi càng xa thì càng nhìn thấy nhiều, thế giới sẽ càng rộng mở.
Đi để ngắm cảnh hay nghỉ dưỡng cũng là một cách, nhưng hơn cả, bạn nên hòa nhập với người dân địa phương tại mỗi điểm đến. Từ quá trình quan sát, tìm hiểu cách họ sinh sống, học tập và làm việc, chúng ta mới có thể bổ sung trải nghiệm và làm giàu tâm hồn.
4. Gia tăng khả năng kinh tế
Đây là một trong những điều kiện cần và đủ để đạt được mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống. Để sự nghiệp đạt được thỏa mãn nhất định, ít nhất cần hội tụ 3 nhân tố: Làm việc chăm chỉ; nhận được sự công nhận và tôn trọng; có thu nhập hợp lý.
Dựa vào trình độ, năng lực và thói quen tiêu dùng của mỗi cá nhân, gia đình, bạn sẽ vạch ra một con số tối thiểu. Để đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống, mức thu nhập thực tế của bạn nên nằm trên mức tối thiểu đó.
5. Cải thiện nền tảng sức khỏe
Tập thể dục, ăn uống lành mạnh, giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh là nền tảng thiết yếu để cuộc sống của chúng ta bền vững hơn.
Hãy luôn nhớ những nguyên tắc đơn giản như là:
Sau 30 phút sử dụng máy tính liên tục nên để đôi mắt nghỉ ngơi;
Sau 60 phút nên đứng dậy để đi lại, thư giãn gân cốt;
Chú ý vận động thường xuyên, uống nhiều nước mỗi ngày để đào thải độc tố, tăng cường trao đổi chất...
6. Học cách giữ bình tĩnh
Nóng giận mất khôn. Khi bạn học được cách bình tĩnh, kiểm soát tâm trạng, suy nghĩ trước khi hành động thì chất lượng cuộc sống sẽ dần cải thiện đáng kể.
T/h
11 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484