24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

55 người chết do viêm phổi lạ, Trung Quốc lập nhóm xử lý khủng hoảng

Chuyên mục: Tin quốc tế
55 người chết do viêm phổi lạ, Trung Quốc lập nhóm xử lý khủng hoảng

Ảnh Inetnet

Số người tử vong do dịch bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc đã tăng 55, trong khi số ca nhiễm lên tới gần 1.800 người, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình cảnh báo nước này đang lâm vào tình thế vô cùng khó khăn.

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn thông tin từ giới chức Trung Quốc xác nhận đã có thêm 13 trường hợp tử vong, và 323 trường hợp nhiễm mới dịch viêm phổi ở tỉnh Hồ Bắc, nâng tổng số ca tử vong toàn Trung Quốc lên 54 người, số người nhiễm lên 1.785 người.
Cũng theo nguồn tin này, số người nhiễm viêm phổi lạ và đã được xuất viện cũng tăng lên ít nhất 85, gần 7.000 người vẫn đang được theo dõi y tế.
Trước diễn biến dịch lan nhanh, tại cuộc họp khẩn của Thường vụ Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 25/1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng, nước này đang trong tình thế vô cùng khó khăn. Tại cuộc họp, Thường vụ Bộ chính trị cũng lập ra một nhóm ứng phó dịch. Nhóm này sẽ do Thường trực Bộ Chính trị Trung Quốc.
Nhóm này có khả năng huy động toàn bộ nguồn lực để ngăn chặn dịch. Ngoài ra, nhóm này cũng sẽ phát đi tín hiệu rõ ràng tới giới chức các địa phương về mức độ nghiêm trọng của diễn biến dịch, buộc họ phải thực thi nhanh chóng bất cứ chỉ đạo nào.
Dịch viêm phổi do chủng virus corona bùng phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối năm ngoái và được cho là bắt nguồn từ một khu chợ chuyên buôn bán động vật hoang dã.
Minh Phương
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484