24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Chung Chính

5 triết lý sống mà mỗi người nhất định phải đọc ít nhất 1 lần trong đời

Chuyên mục: Kỹ năng
5 triết lý sống mà mỗi người nhất định phải đọc ít nhất 1 lần trong đời

Nếu không yêu thương chính mình, bạn không thể yêu thương người khác. Nếu bạn không có từ bi đối với mình, bạn không thể phát triển lòng từ bi đối với người khác

1. Tôn giáo của tôi rất đơn giản. Tôn giáo của tôi là sự tử tế
Đừng bao giờ phân biệt người theo tôn giáo này, người theo tôn giáo khác. Bởi mỗi tôn giáo đều có những mặt tốt riêng của mình, và trên hết tất cả tôn giáo đều luôn hướng con người đến sự hoàn mỹ, lương thiện, sống có ích cho xã hội.
Chỉ cần bạn sống lương thiện, không hãm hại người khác, không vụ lợi thì đó chính là tôn giáo tốt nhất.
2. Hãy nhớ rằng khi không đạt được những gì bạn muốn, đôi lúc, lại là sự may mắn tuyệt vời
Đừng bao giờ oán trách, sống trong dằn vặt, ân hận khi mình không làm được những gì mà mình đã đặt ra. Hãy nhớ rằng đôi khi bạn thất bại ở điểm này lại chính là may mắn. Cái gì ở đời xảy ra cũng đều có lý do của nó cả, nếu bạn không đạt được thứ bạn muốn đôi khi bạn nên học cách chấp nhận. Vì chưa chắc thứ bạn đạt được lại mang về kết quả tốt đẹp cho bạn đâu.
3. Hãy trở nên tử tế bất cứ khi nào có thể. Trên thực tế, ai cũng có thể trở nên tử tế
Sự tử tế chính là thứ tạo nên cốt cách, nhân phẩm của một người. Làm người xấu thì dễ, làm người tử tế mới khó, được người trân trọng mới khó, khiến người ghét lại rất dễ.
Khi bạn sống tử tế chắc chắn may mắn, tài đức...sẽ đến với bạn. Hãy làm việc tử tế mọi lúc mọi nơi, hãy làm bằng cái Tâm hướng thiện của mình chứ không phải làm để cho người khác thấy.
4. Nếu không yêu thương chính mình, bạn không thể yêu thương người khác. Nếu bạn không có từ bi đối với mình, bạn không thể phát triển lòng từ bi đối với người khác
Yêu thương chính mình cũng là một điều bạn cần phải học. Hãy nhớ rằng bạn không thương mình, trời tru đất diệt. Không thương mình thì khó mà đòi hỏi người khác thương bạn được. Hãy nhân từ với bản thân, đừng quá khắt khe để bạn thân mệt mỏi.
Cách để đối xử tốt với người khác chính là trước tiên bạn cần tư bi với chính mình đã. Có như vậy bạn mới học được cách nhân từ, đối nhân xử thế.
5. Bằng bạo lực, bạn có thể giải quyết được một vấn đề, nhưng đồng thời, bạn đang gieo các hạt giống bạo lực khác
Con người thường thích dùng bạo lực để giải quyết mọi việc, vì nghĩ đó là cách tốt nhất. Là cách trấn an, giải quyết được mọi việc tốt nhất.
Đúng là giải quyết bằng bạo lực rất nhanh gọn, khiến người khác phục và sợ bạn. Nhưng hãy nhớ rằng khi bạn dùng bạo lực để giải quyết thì đó cũng là lúc bạn đang gieo các hạt giống bạo lúc khác ra đời. Hậu quả vô cùng khôn lường. Nếu có thể, hãy giúp người khác. Nếu không có thể thì ít nhất không nên hại ai
* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Theo Truy Nguyệt
Khỏe & Đẹp/doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484