24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

5 tính cách đặc trưng của tỷ phú

Chuyên mục: Kỹ năng
5 tính cách đặc trưng của tỷ phú

Liệu có phải các tỷ phú đều được được sinh ra trong may mắn, có trí tuệ hơn người? Câu trả lời là Không. Một số thói quen và đặc điểm tính cách của họ có thể khiến bạn ngạc nhiên nhưng nếu áp dụng chúng, bạn sẽ dễ dàng chinh phục những thành công lớn hơn và trở nên giàu có.

Hợp tác
Một trong những nguyên tắc đầu tư của George Soros là hợp tác với những người khác trước khi đưa ra các quyết định đầu tư lớn. Không chỉ vậy, Soros thích lắng nghe những quan điểm trái ngược. Và ông không đòi hỏi mọi người đều phải đồng thuận để tiến về phía trước.
Một thói quen tốt khác của ông là không vội vã đưa ra những quyết định lớn mà luôn dành thời gian "để đọc và suy ngẫm" trước khi hành động. Chính thói quen hợp tác và suy nghĩ cẩn trọng trước những quyết định lớn đã giúp ông đạt được tổng giá trị tài sản 24,2 tỷ đô la.
Tiết kiệm
Mặc dù sở hữu khối tài sản ấn tượng trị giá 70 tỷ đô la nhưng Warren Buffett lại là một ví dụ điển hình của những tỷ phú có lối sống tiết kiệm. Ông hoàn toàn có thể sở hữu một cung điện như cung điện Versailles, nhưng ông vẫn sống trong ngôi nhà mà ông mua năm 1958 với giá chỉ 31.500 đô la.
Buffett rất yêu thích ngôi nhà của mình và coi đó là một trong những khoản đầu tư tốt nhất của ông kể từ khi ông mua nó. Những kỷ niệm của ông cùng với gia đình tại ngôi nhà này suốt những năm qua quả thực là vô giá. Kỷ niệm luôn đáng giá trong khi những thứ vật chất có xu hướng giảm giá.
Tự phục vụ
Một trong những lợi ích của việc có rất nhiều tiền là có đủ khả năng để có một đội ngũ những người trợ giúp trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể nghĩ rằng mọi tỷ phú đều phải có trợ lý cá nhân, lái xe, quản gia, đầu bếp, nhưng không phải luôn luôn như vậy.
Charlie Ergen, Chủ tịch Dish Network, không cần một đầu bếp hoặc một trợ lý cá nhân để phục vụ bữa trưa cho mình. Ông tự tay chuẩn bị bánh sandwich để mang đến nơi làm việc ngay cả khi ông có thể dễ dàng thuê người khác làm việc đó thay ông. Giá trị tài sản ròng của ông hiện là 16 tỷ đô la. Tự phục vụ sẽ giúp bạn không xa rời thực tế để kiếm tìm giải pháp cho những vấn đề hàng ngày.
Kiên định
Các tỷ phú thành công luôn biết rằng sự giàu có không tự nhiên mà đến. Nhiều tỷ phú là những người tay trắng làm nên và đạt được sự giàu có sau nhiều năm làm việc chăm chỉ và kiên trì. Michael Bloomberg, người sở hữu khối tài sản trị giá 36 tỷ đô la, đã xây dựng cơ nghiệp của mình qua nhiều thập kỷ và Warren Buffett cũng tạo ra 99% tài sản của mình khi đã ngoài 50 tuổi.
Trong giới đầu tư có câu nói nổi tiếng rằng: "Thời gian tồn tại trên thị trường đáng giá hơn việc xác định thời điểm ra vào thị trường".
Tạo dựng sự giàu có
Các tỷ phú không sở hữu những sức mạnh siêu nhiên, họ đều được sinh ra giống như những người bình thường khác và cũng phải trải qua những thất bại như bất kỳ ai. Khi mưu cầu một cuộc sống giàu có, hãy nhớ rằng nhiều tỷ phú đã làm nên từ tay trắng. Họ đạt được sự giàu có sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, kiên trì và chấp nhận mạo hiểm. Hầu hết các tỷ phú đều phát triển những thói quen tốt, giúp họ đạt được nhiều mục tiêu ngoài sức tưởng tượng và những thành tựu đáng ngưỡng mộ.
tổng hợp
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484