menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Trọng Vinh

5 quốc gia Địa Trung Hải kêu gọi EU đoàn kết hơn về vấn đề di cư

Bộ trưởng Nội vụ của 5 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) Địa Trung Hải vừa kêu gọi EU đoàn kết hơn nữa về vấn đề di cư và có những nỗ lực hơn nữa để ngăn chặn tình trạng di cư trái phép.

Tại cuộc họp cấp bộ trưởng được tổ chức tại thủ đô của Malta vào cuối tuần này, các bộ trưởng của Malta, Hy Lạp, Italia, Tây Ban Nha và Cộng hòa Síp đã ký một tuyên bố chung.

Cuộc họp được tổ chức chỉ vài ngày sau vụ đắm tàu ​​ngoài khơi Italia khiến ít nhất 64 người di cư thiệt mạng. Bộ trưởng năm quốc gia đã thống nhất cần phải triển khai các hoạt động chung ở cấp độ châu Âu để giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của việc di cư và ngăn chặn tình trạng di cư bất thường.

Các quốc gia nhấn mạnh quan điểm cần cân bằng giữa trách nhiệm của các quốc gia thành viên và nhu cầu về sự đoàn kết trong liên minh. Tuyên bố chung cũng kêu gọi nỗ lực lớn hơn cho việc thiết lập một cơ chế đoàn kết bắt buộc và lâu dài để hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu của các quốc gia tuyến đầu trong việc ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp vào châu Âu.

Trước đó, vào tháng trước, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula Von Der Leyen nhấn mạnh tại hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) ở Brussels (Bỉ), các nhà lãnh đạo EU đã nhất trí áp dụng các quy định nghiêm ngặt hơn để kiểm soát người di cư trái phép ở biên giới. Theo đó có thể trục xuất các trường hợp xin tị nạn bị từ chối.

Bà cho biết các dự án thí điểm dựa vào các cơ quan giám sát biên giới, các cơ quan về người tị nạn phối hợp với lực lượng cảnh sát của EU sẽ xem xét thực hiện các thủ tục giải quyết các trường hợp xin tị nạn nhanh và công bằng tại các biên giới ngoại khối.

Trong một tài liệu được công bố, các nhà lãnh đạo EU cũng khẳng định tình trạng nhập cư trái phép đang gia tăng là một thách thức đối với châu Âu, đòi hỏi phải có phản ứng cấp thiết trên toàn châu lục.

Do đó, các quan chức Liên minh châu Âu kêu gọi Ủy ban châu Âu huy động ngay lập tức các quỹ của EU để tăng cường bảo vệ biên giới của khối, củng cố cơ sở hạ tầng, phương tiện giám sát bao gồm thiết bị và phương tiện giám sát trên không để ngăn chặn các dòng người nhập cư trái phép vào EU./.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại