24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

5 phẩm chất ưu tú thường thấy ở những người lãnh đạo

Chuyên mục: Kỹ năng
5 phẩm chất ưu tú thường thấy ở những người lãnh đạo

Trên thực tế, những người đứng đầu thường sở hữu những kỹ năng, phẩm chất mà người khác ít ai có được.

Trong một cơ quan, tổ chức, những người đứng đầu thường có những phẩm chất, "siêu năng lực" vượt trội hơn những người khác.
Khả năng học hỏi chuyên sâu
Khi hầu hết mọi người cần phải dành ra vài ngày hoặc vài tuần để đọc một cuốn sách, một số người chỉ cần lướt qua cũng đủ biết được cuốn sách đó viết gì. Thậm chí, sau khi đọc cuốn sách đó, họ có thể viết ra những suy nghĩ của mình hoặc những kinh nghiệm mà mình học hỏi từ cuốn sách đó. Đọc sách là nấc thang tiến bộ của con người và học hỏi chuyên sâu chính là bước điệm để một người trở nên giỏi giang.
Khả năng nắm bắt xu hướng
Không ai có thể nói trước điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai nhưng bạn phải dự đoán được điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai và những việc bạn cần phải làm.
Những người đứng đầu thường biết phán đoán chính xác sự phát triển của công việc, đơn vị mình đang công tác hay xã hội. Tiếp đó, họ sẽ tự điều chỉnh để phù hợp với sự phát triển của xu thế.
Khả năng ghi nhớ và phối hợp
Trong hệ thống, người lãnh đạo có thể sắp xếp công việc bất cứ lúc nào. Họ có thói quen mang theo giấy bút bên mình để viết ra những công việc quan trọng, ghi chép đầy đủ các yêu cầu công việc và thời hạn.
Người đứng đầu thường biết nêu gương trong công việc, biết quan tâm giúp đỡ và quản lý những người trong đội của mình để có thể hoàn thành tốt công việc chung.
Khả năng thích ứng với những thay đổi
Nếu bạn làm việc trong hệ thống, rất có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp như vậy: Nửa đêm, bạn bất ngờ nhận được cuộc gọi từ đồng nghiệp hoặc sếp yêu cầu bạn phải làm thêm giờ ngay lập tức, ngày mai sẽ có buổi họp quan trọng, cần chuẩn bị kỹ. Vì có những công việc đột xuất bất cứ lúc nào, nên việc nâng cao khả năng ứng phó với những thay đổi là đặc biệt quan trọng.
Khả năng chịu đựng gian khổ và chịu tổn thất
Trong hệ thống, không có nhiều người làm được nhiều việc hơn những người khác. Trên đời này không có chuyện công bằng tuyệt đối. Trong một đơn vị, có người nhàn rỗi, có người bận rộn, có người thu nhập cao, có người thu nhập thấp. Cũng có những người làm việc chăm chỉ trong suốt một thời gian dài nhưng vẫn không được thăng chức, tăng lương.
Tuy nhiên, con người ta hơn nhau ở sự kiên trì khi chịu đựng khó khăn, áp lực. Những người đứng đầu là người biết chịu đựng khó khăn gian khổ và luôn tâm niệm rằng khổ tận, cam lai.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
emdep
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484