24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang
Nên đọc để hiểu vì sao mình nghèo vẫn nghèo.

5 lý do khiến người nghèo mãi nghèo

Chuyên mục: Kỹ năng
5 lý do khiến người nghèo mãi nghèo

Đôi khi sự nghèo khó không phải nằm ở trong thẻ ngân hàng mà nằm trong chính tư duy của chúng ta. Vì thế tất cả những gì cần thay đổi ngay lập tức chính là cách suy nghĩ.

1. Thiếu động lực phát triển
Động lực là động cơ chính thúc đẩy công việc của mỗi người. Nếu không có động lực, chúng ta sẽ mất phương hướng, đồng thời mất đi ý chí để nỗ lực phấn đấu. Nếu thùng động lực của bạn cạn kiệt, hãy tìm nguồn để đổ đầy thùng và phát triển bản thân một cách mạnh mẽ.
2. Không đặt mục tiêu trong cuộc sống
Một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng ta thường làm trong cuộc sống là "xuôi theo dòng chảy". Tất nhiên, bạn không thể kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống nhưng điều bạn có thể làm là kiểm soát thái độ của bạn đối với nó. Làm thế nào để tìm lại sự cân bằng? Hãy đặt những mục tiêu nhỏ, đặt mốc thời gian. Cố gắng đạt được chúng và đánh giá cao bản thân khi bạn hoàn thành những nhiệm vụ này.
3. Luôn ở trong "vùng an toàn"
Nếu bạn luôn để bản thân nằm trong vùng an toàn, bạn sẽ như đang sống trong một chiếc hộp tối để tìm kiếm ánh nắng. Hãy đưa mình ra khỏi vùng an toàn và bạn sẽ vươn mình như núi cao.
4. Luôn đổ lỗi
Nếu bạn luôn chơi trò đổ lỗi rằng mọi thứ không có lợi cho bạn, bạn rất có thể sẽ nghèo suốt đời. Bắt người khác chịu trách nhiệm về hành động của bạn sẽ khiến bạn trở nên kém cỏi và mãi mãi không thể trở nên giàu có hơn được.
5. Dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất
Điều mà chúng ta thường lầm tưởng trong cuộc sống rằng chỉ cần một công việc là đủ và chỉ cần sống dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất. Để có thể tìm một nguồn thu nhập khác, bạn phải biết mình giỏi nhất ở lĩnh vực nào. Bạn nên biết rằng mọi kỹ năng học được đều là cơ hội cho thu nhập và tăng trưởng trong tương lai.
Quang Sang (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484