24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

5 kiểu tính cách khiến đàn ông cố lắm vẫn không giàu nổi

Chuyên mục: Kỹ năng
5 kiểu tính cách khiến đàn ông cố lắm vẫn không giàu nổi

Internet.

Dưới đây là 5 kiểu tính cách mà đàn ông phải cố gắng thay đổi để mở rộng tiền đồ của mình:

1. Sĩ diện
Người đàn ông sĩ diện luôn thích khoe khoang và coi nhẹ kết quả làm việc chăm chỉ của người khác. Họ luôn tỏ ra ta đây hơn người, muốn người khác đánh giá cao mình, trong khi bản lĩnh thực tế lại không cao cường đến đâu.
Kiểu đàn ông này rất thích tuyên truyền bản thân, thậm chí còn khoác lác. Tuy nhiên, khi bị người khác bóc trần, họ sẽ tìm đủ mọi lý do để biện hộ, thậm chí còn cảm thấy bị đả kích, thất vọng cùng cực, khó chấp nhận được thất bại. Kiểu người không thể chấp nhận và vượt qua được thất bại sẽ không bao giờ có được thành công.
2. Hay phàn nàn, bốc đồng
Kẻ cầm đầu, có tay có chân, không nóng tính. Kẻ theo đuổi, không có tay chân, tính tình nóng nảy, bốc đồng.
Đời người luôn xảy ra bất ngờ hay những việc ngoài ý muốn, nếu không biết khống chế cảm xúc của mình, gặp vấn đề là ngay lập tức hoang mang hay phẫn nộ, thì chắc chắn sẽ không thể giải quyết được vấn đề một cách thập toàn thập mỹ.
3. Lười biếng
Người lười suy nghĩ, thiếu năng lực hành động, làm việc gì cũng không có ý tưởng, không có kế hoạch thì cuộc đời này sẽ trở nên tầm thường. Bởi vì lười biếng là gốc rễ hủy hoại con người, nên người không có ý chí tiến thủ nhất định không đạt được thành tựu.
4. Khôn lỏi
Kiểu đàn ông này rất hay tỏ ra khôn lỏi, thích đi đường tắt, thỉnh thoảng có được ít lợi ích lại tưởng mình tài giỏi trong khi thực ra không hề. Đàn ông giỏi giang luôn rất thực tế, nghiêm túc, đón đầu mọi thử thách, họ sớm đã hiểu ra được một đạo lý rằng đường tắt lớn nhất chính là sự chăm chỉ và nghiêm túc trong mọi chi tiết.
5. Tự cao, tự đại và coi thường người khác
Ai cũng đều là một cá thể độc nhất vô nhị cả, bảo vệ bản sắc của bản thân là điều tốt, nhưng nếu bảo vệ quá đà thì người ta gọi là cố chấp, là tự cao tự đại. Người như vậy luôn đề cao bản thân bằng cách hạ giá trị người khác, khiến người khác cảm thấy mình là người giỏi nhất.
T/h
45 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484