24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chi An

5 điều nên biết khi xây cổng nhà

Chuyên mục: Bất Động Sản
5 điều nên biết khi xây cổng nhà

Internet.

Vật liệu xây cổng là một trong những yếu tố quan trọng mà gia chủ nên biết để có một cổng nhà thật ưng ý, dễ sử dụng và an toàn.

Cổng nhà không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn mà còn mang lại sự may mắn cũng như tài lộc cho gia đình bạn.
Để xây cổng nhà vừa bền, đẹp và tốt về phong thủy chủ nhà cần lưu ý một số chi tiết. Trước hết, vị trí xây cổng cần xác định theo giấy tờ chính xác để đảm bảo không vi phạm các ranh giới địa chính.
Thứ hai là về các kích thước, gia chủ cần đánh giá nhu cầu gia đình cần cánh cửa rộng bao nhiêu, cao bao nhiêu là thích hợp.
Phương tiện đi lại gia đình đang sử dụng và trong tương lai gần liệu có thay đổi? Cổng là loại một cánh hay hai, một cửa chính hay có kèm cổng phụ, kích thước sao cho hài hòa.
5 điều nên biết khi xây cổng nhà
Dựa theo nhu cầu sử dụng và diện tích nhà để làm cổng cho phù hợp
Thứ ba, xem xét có cần làm cổng có mái che không. Mái che sẽ che được nắng và mưa khi gia chủ ra đóng, mở hay chờ đợi mở cổng. Một mái che cổng có trồng thêm các loại cây dây leo, dáng rũ như cúc tần Ấn Độ, hoa giấy, trang leo… sẽ tạo thêm nét duyên cho ngôi nhà.
Vật liệu cổng là yếu tố thứ tư chủ nhà cần lưu tâm. Vì cổng là yếu tố bên ngoài nên cần lựa chọn vật liệu bền bỉ với môi trường và có thể làm sạch nhanh.
5 điều nên biết khi xây cổng nhà
Cổng nhà 2Hien (CTA | Creative Architects) có những chi tiết cổng đồng bộ chi tiết vảy cá trong thiết kế nhà.
Vật liệu, màu sắc cổng, cánh cửa cần tương đồng với thiết kế nhà để tạo sự hòa hợp. Các khoảng hở của cánh cổng không nên quá 150 mm để đảm bảo an toàn.
Cuối cùng là ứng dụng các thiết bị thông minh cho khóa cửa, camera, chuông bấm, dốc cổng… giúp thuận tiện cho người dùng cũng cần được tính toán trước để thuận tiện cho quá trình thi công sau này.
Theo THU TRINH (Pháp luật TP HCM)
eva
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484