Tham khảo một số bí quyết thành công của các tỷ phú nổi tiếng trên thế giới

5 bí quyết thành công của Jeff Bezos, Warren Buffett và các tỷ phú nổi tiếng

24HMoney đã kiểm duyệt
5 bí quyết thành công của Jeff Bezos, Warren Buffett và các tỷ phú nổi tiếng

Đọc nhiều sách, luôn tập trung và không ngừng nâng cao kỳ vọng vào bản thân là một số bí quyết thành công của các tỷ phú nổi tiếng.

1. Luôn nâng cao kỳ vọng

Để đạt được sự thành công, bạn bắt buộc phải nỗ lực phát triển và đổi mới chính mình. Giả sử bạn đã đạt được mục tiêu của năm nay, dự định năm tiếp theo của bạn là gì?

Đó là cách mà Bezos tư duy. Ông luôn suy nghĩ về những dự định lớn lao tiếp theo của mình. Ví dụ, làm thế nào để khiến dịch vụ chăm sóc khách hàng trở nên chuyên nghiệp và thành công hơn?

“Đó là bản chất của con người. Chúng ta sẽ không hoàn toàn hài lòng với thành quả hiện tại. Con người luôn hướng tới gì tốt đẹp hơn. Sự tán thưởng cho món ăn ngon của hôm nay sẽ trở thành điều vô cùng bình thường vào ngày mai.” Bezos viết trong bức thư cổ đông thường niên của Amazon năm 2017.

2. Đừng để ý kiến của người khác ảnh hưởng đến quyết tâm của bạn

Mỗi người đều có một ý tưởng “triệu đô” của riêng mình. Thế nhưng, cần rất nhiều dũng khí và can đảm để tiếp tục với ý tưởng đó, đặc biệt là khi có người không ủng hộ bạn. Đó là những gì xảy ra với Sara Blakely, khi mà cô nảy ra ý tưởng về quần tất không chân.

“Một số người nghĩ đây là một ý tưởng hay, số còn lại thì cười nhạo tô và thậm chí, một luật sư còn tưởng tôi là một “trò đùa” mà bạn anh ta gửi tới.”, Sara nói.

Mặc dù chưa từng theo học một lớp về kinh doanh hay thiết kế nào, nhưng Sara luôn tin tưởng vào lựa chọn của bản thân. Cô ấy biết thất bại là một điều có thể xảy ra, nhưng đó lại là động lực cho Sara thành công. Spanx, được thành lập vào năm 2000, hiện là doanh nghiệp trị giá hàng tỷ USD.

3. Rèn luyện kĩ năng thuyết trình trước đám đông

Không ai sinh ra đã có khả năng giao tiếp xuất sắc. Cũng giống như lái xe, để có thể nói chuyện tự tin và rõ ràng trước đám đông cần trải qua quá trình thực hành.

Sau khi tốt nghiệp, Warren Buffett đã đăng ký một khóa học thuyết trình của Dale Carnegie. Lớn lên với nỗi sợ thuyết trình trước đám đông, Buffett biết rằng mình phải vượt qua thử thách này để tiến tới thành công.

"Tôi không treo bằng tốt nghiệp Đại học Neaska hay bằng thạc sĩ Đại học Columbia trên văn phòng, nhưng tôi trưng bày chứng chỉ tốt nghiệp Dale Carnegie một cách đầy tự hào. Khóa học 100 USD đó đã mang lại cho tôi tấm bằng quan trọng nhất. Nó chắc chắn có tác động to lớn đến thành công của tôi sau này", Buffett chia sẻ.

4. Tập trung cao độ và không trì hoãn

Chúng ta đang sống trong một thế giới với quá nhiều sự xao nhãng. Để trở nên thành công, mọi người cần học cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Trong một cuộc phỏng vấn với Mark, anh trai của mình tại Summit Series ở Los Angeles, Jeff Bezos đã chia sẻ bí kíp duy trì sự tập trung của mình: đó là giải quyết một sự việc vào một thời điểm.

“Khi tôi ăn tối với bạn bè và gia đình, tôi có thể thoải mái làm bất kỳ những gì mà mình muốn. Nhưng khi đọc email, tôi chỉ muốn tập trung vào việc đó", Bezos nói.

Elon Musk cũng áp dụng phương pháp này. Khi làm một việc gì đó, Elon luôn luôn tập trung cao độ và đó là điều khiến ông khác biệt với đa số những người khác.

5. Biến việc đọc sách thành niềm đam mê

Những gì bạn làm trong thời gian rảnh rỗi có ảnh hưởng rất lớn đến thành công của bạn và cách tốt nhất để tận dụng thời gian chính là đọc sách.

Oprah Winfrey chia sẻ trong một bài viết của mình, “Không gì có thể thay thế được trải nghiệm mà một cuốn sách mang lại. Người đọc có thể chạm tới một vùng đất mới, một lĩnh vực mới, thông qua sự truyền đạt của ngôn ngữ". Bà trùm truyền thông chia sẻ thói quen đọc sách của bản thân qua câu lạc bộ sách nổi tiếng của mình.

Rất nhiều doanh nhân cũng chia sẻ về thành công của họ nhờ việc đọc. Buffett dành 5-6 giờ mỗi ngày để đọc báo và các báo cáo của công ty. Bill Gates đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm. Mark Cuban dành “3 giờ mỗi ngày cho việc đọc".

Hương Giang (Theo CNBC)

NDH

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
5 Yêu thích
5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857