24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam
Trên thế giới, Mỹ đã xác nhận trường hợp thứ 2 nhiễm vi rút viêm phổi lạ, trong khi tại châu Âu cũng đã xuất hiện bệnh dịch với 3 bệnh nhân ở Pháp. Cả 3 người nhiễm vi rút ở Pháp đều từng đi đến Trung Quốc trước đó.

41 người chết vì viêm phổi lạ, Trung Quốc tuyên bố điều trị thành công ca đầu tiên

Chuyên mục: Tin quốc tế
41 người chết vì viêm phổi lạ, Trung Quốc tuyên bố điều trị thành công ca đầu tiên

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân (Ảnh: Global Times)

Trung Quốc đã tuyên bố điều trị thành công ca nhiễm bệnh viêm phổi lạ đầu tiên, giữa lúc số người chết vì bệnh dịch tăng nhanh lên 41 trường hợp và hơn 1.000 người mắc bệnh. Trong khi đó, trường hợp đầu tiên mang vi rút viêm phổi có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc đã bị phát hiện ở châu Âu.

Theo RT, số người thiệt mạng vì vi rút nCoV đã tăng lên 41. Phần lớn người tử vong là những bệnh nhân lớn tuổi và tất cả đều là người Trung Quốc.
Trong bối cảnh hơn 1.000 người đã bị phát hiện mang vi rút nguy hiểm, các quan chức y tế Trung Quốc ngày 24/1 tuyên bố đã điều trị thành công bệnh nhân đầu tiên mắc bệnh và cho xuất viện ở Thượng Hải sau 6 ngày điều trị.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đánh giá cao Trung Quốc vì đã phản ứng nhanh với sự lây lan với tốc độ cao của vi rút nCoV gây nên căn bệnh viêm phổi cấp. Chính quyền Trung Quốc đã phong tỏa trên 10 thành phố ở tâm dịch với khoảng 20 triệu dân trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh. Họ cũng tiến hành xây thêm bệnh viện trong bối cảnh cơ sở y tế ở Vũ Hán - trung tâm vùng dịch, trở nên quá tải với những hàng dài bệnh nhân chờ được điều trị.
Theo RT, vi rút viêm phổi lạ đã lây lan ra 29/31 tỉnh của Trung Quốc cùng 2 đặc khu Macau, Hong Kong. Bên cạnh đó, 9 quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á, châu Mỹ và châu Âu cũng xác nhận phát hiện người mang vi rút nCoV.
Đức Hoàng
dantri.com.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484