menu
40% khả năng kinh tế Mỹ suy thoái vào năm tới
2
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

40% khả năng kinh tế Mỹ suy thoái vào năm tới

Khả năng kinh tế Mỹ suy thoái trong năm tới đã tăng lên 40% và Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 0,75% tại cuộc họp vào tuần tới để kiềm chế lạm phát.

Tờ Washington Times dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận do hãng tin Reuters tiến hành từ ngày 14-20/7 cho thấy 98 trong số 102 chuyên gia kinh tế dự kiến FED sẽ tăng lãi suất thêm 0,75% vào cuối cuộc họp ngày 26-27/7 lên khoảng 2,25-2,5%. 4 người còn lại cho biết họ dự kiến lãi suất tăng 1%.

Theo Reuters, đối mặt với mức lạm phát cao nhất trong 40 năm qua (9,1%), FED đã tăng lãi suất 0,75% vào tháng trước - lần tăng đầu tiên ở mức này kể từ năm 1994. Tuy nhiên, 1 lộ trình tăng lãi suất tích cực như vậy đã làm gia tăng lo ngại về 1 cuộc suy thoái ở Mỹ.

Cũng theo kết quả cuộc thăm dò này, khả năng suy thoái của kinh tế Mỹ kéo dài trong vòng 2 năm là 50%, tăng so với mức 40% trong cuộc thăm dò hồi tháng 6.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay