24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

4 triệu người chết trên toàn cầu vì COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
4 triệu người chết trên toàn cầu vì COVID-19

Ảnh Internet

Số người chết liên quan đến COVID-19 trên toàn thế giới đã chạm mức 4 triệu hôm 17/6, theo Reuters.

Theo phân tích của Reuters, mất hơn một năm để số người chết vì COVID-19 đạt 2 triệu người, trong khi 2 triệu người tiếp theo được báo cáo chỉ sau 166 ngày.
Năm quốc gia có số người chết cao nhất - Mỹ, Brazil, Ấn Độ, Nga và Mexico - chiếm khoảng 50% tổng số người chết trên thế giới, trong khi Peru, Hungary, Bosnia, Cộng hòa Séc và Gibraltar có tỷ lệ tử vong cao nhất trong dân số.
Theo Reuters, các quốc gia ở Mỹ Latinh đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 3, khi cứ 100 ca nhiễm trên thế giới thì 43 ca được báo cáo trong khu vực này. Chín quốc gia báo cáo tỉ lệ số người chết cao nhất trong dân số tuần qua đều ở Mỹ Latinh.
Các bệnh viện ở Bolivia, Chile và Uruguay phần lớn đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trong độ tuổi từ 25 đến 40, cho thấy xu hướng người trẻ tuổi mắc bệnh tiếp tục. Tại Sao Paulo, Brazil, 80% người điều trị tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) là bệnh nhân COVID-19.
Số người chết tăng cao đang làm tăng công suất hoạt động của các lò hỏa táng ở những nước đang phát triển một số quốc gia đã buộc phải mở rộng nghĩa trang với hàng loạt ngôi mộ mới.
Ấn Độ và Brazil là những quốc gia báo cáo số người chết nhiều nhất mỗi ngày, trung bình trong 7 ngày gần đây, và vẫn đang gặp rắc rối với tình trạng thiếu nơi hỏa táng và không gian chôn cất.
Dù vậy, nhiều chuyên gia y tế vẫn tin rằng con số tử vong chính thức chưa được thống kê đầy đủ trên toàn cầu, khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào tháng trước ước tính số người chết cao hơn nhiều.
Tuần trước, bang Bihar của Ấn Độ đã nâng số người chết vì COVID-19 lên cao hơn sau khi phát hiện ra hàng nghìn trường hợp chưa được báo cáo, thể hiện mối lo ngại rằng tổng số người chết của Ấn Độ nhiều hơn đáng kể so với con số chính thức.
KG7i các quốc gia ngG7èo đang pG7ải cố gắng tăng tốc tiêm cG7ủng trong tìnG7 trạng tG7iếu vaccine, nG7ững quốc gia pG7át triển G7ơn đã được kG7uyến kG7ícG7 quyên góp nG7iều G7ơn để kiểm soát đại dịcG7. NG7óm G7 đã cam kết cung cấp 1 tỷ mũi tiêm COVID-19 để giúp các nước tiêm cG7o dân số của G7ọ.
Phương Anh
vtcnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484