24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

4 tàu Iran bị đốt cháy ngay tại eo biển Hormuz

Chuyên mục: Pháp luật
4 tàu Iran bị đốt cháy ngay tại eo biển Hormuz

Ảnh Inetnet

DNVN - Một sự việc được đánh giá là cực kỳ nghiêm trọng đã xảy ra tại eo biển Hormuz, nhưng lần này bên hứng chịu thiệt hại lại là Iran.

Tại cảng của thành phố Yask thuộc Iran, một vụ tấn công chưa xác định được thủ phạm đã nhằm vào 4 con tàu của quốc gia Trung Đông này. Căn cứ hình ảnh được công bố trên các phương tiện truyền thông, có thể thấy rằng các con tàu bị nhấn chìm hoàn toàn trong ngọn lửa, ngoài ra chưa có bất kỳ thông tin nào về các nạn nhân được công bố vào lúc này.
Theo nguồn tin địa phương, 4 con tàu bị bốc cháy bao gồm cả tàu chở hàng và tàu đánh cá. Bên cạnh đí còn có thông tin cho rằng đám cháy bắt đầu lan sang các tàu lân cận, và do vậy có nguy cơ gây ra thiệt hại ở mức nghiêm trọng hơn nhiều.
4 tàu Iran bị đốt cháy ngay tại eo biển Hormuz
4 con tàu của Iran đã bị bốc cháy ngay trong cảng. Ảnh: Al Masdar News.
Hiện tại chính quyền Tehran không bình luận về những gì đã xảy ra, tuy nhiên do ngọn lửa trên các con tàu trên đều bùng lên gần như đồng thời, cho nên không loại trừ đã khả năng đã diễn ra hoạt động phá hoại nhằm vào Iran từ những đối thủ của đất nước này.
Mặc dù lúc này có một số tiết lộ ban đầu về vụ nổ xảy ra, nhưng các nguồn tin vẫn không thể làm rõ dữ liệu rằng liệu vụ nổ có xảy ra trước khi con tàu bị nhấn chìm trong ngọn lửa, hay sau khi chúng đã bị đốt cháy.
Đáng chú ý là một vài tháng trước, một tình huống tương tự đã được quan sát ở Vịnh Ba Tư với các tàu chở dầu bị hư hại do một vụ nổ vũ khí chưa xác định, không loại trừ khả năng ai đó đứng sau vụ tấn công tàu Iran ngay tại cảng của nước này
Phong Vũ
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484