24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

4 loại năng lượng mới mang tới thành công

Chuyên mục: Kỹ năng
4 loại năng lượng mới mang tới thành công

Nếu cuộc đời là một cuộc đua, thì cơ thể chúng ta như một chiếc xe đang chuyển động. Bốn nguồn năng lượng mà bạn cần luôn duy trì tốt cho xe vận hành đó.

1. Năng lượng thể lực
Thể lực cũng giống như động cơ của ô tô, mã lực càng lớn càng dễ tăng tốc, vượt đèo dễ dàng.
Bạn nghĩ thế nào nếu cuối tuần dẫn bọn trẻ đi chơi công viên, khi chúng đang vui đùa thì bạn chỉ muốn kiếm một cái ghế ngồi xuống nghỉ ngơi?
Thế mới nói, sức khỏe tốt luôn là tiền vốn quý giá của mỗi người!
2. Năng lượng cảm xúc
Khi bạn có tâm trạng tốt, có gặp khó khăn cỡ nào cũng không dễ gục ngã, kiệt sức. Ngược lại, nếu bạn luôn mang tâm trạng chán nản, không vui trong một thời gian dài, bạn rất dễ tự "giam" mình, khó lòng thoát ra.
Cảm xúc tiêu cực như các yếu tố xấu tác động vào chiếc xe, khiến động cơ không thể nổ máy.
3. Năng lượng trí óc
Suy nghĩ liên quan đến sự tập trung. Khi năng lượng của bạn không đủ, sẽ khó tập trung hoàn thành vấn đề.
Một người thiếu tập trung giống như một chiếc xe mất phương hướng, lãng phí nhiên liệu nhưng không thể dành được phần thắng.
4. Năng lượng ý chí
Có thể coi ý chí chính là đích đến của chiếc xe. Nếu bạn làm điều mình không thích, sẽ rất dễ bối rối, mất phương hướng. Như vậy, con người bạn lúc nào cũng lâm vào trạng thái mông lung với cuộc sống, không có định hướng cụ thể!
tổng hợp
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484