24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Hoàng

4 điều cần chú ý với Bitcoin trong tuần này

Chuyên mục: Tài chính
4 điều cần chú ý với Bitcoin trong tuần này

Elon Musk để ngỏ cánh cửa cho Tesla chấp nhận Bitcoin một lần nữa, châm ngòi cho một cuộc chạy đua lên gần 40.000 đô la - nhưng liệu nó có giữ được không?

Bitcoin (BTC) bắt đầu một tuần mới ở mức giá khá cao nhờ sự thúc đẩy từ một nguồn quen thuộc, Elon Musk. Liệu Bitcoin có lập lại được kỉ lục trước đó?
Sau khi trải qua nhiều tuần giao dịch quanh ngưỡng hơn 30.000 USD, Bitcoin nay đã có lý do để có thể bứt phá mạnh mẽ sau chuỗi ngày giao dịch ảm đạm tuy nhiên các nhà phân tích lại không quá lạc quan về dự đoán này.
Dưới đây là bốn điều có thể ảnh hưởng đến sự biến động về giá của đồng BTC trong những ngày tới.
Tweet của Elon Musk lại một lần nữa thay đổi cục diện "trận đấu"
Tiêu điểm của lần này vẫn là Tesla và CEO của SpaceX - Elon Musk. Trước đó ông đã bày tỏ thái độ kiên quyết không ủng hộ đồng BTC sau khi đã đóng vai người ủng hộ tích cực cho đồng tiền này trên Twitter nhiều lần. Giờ đây Elon Musk lại có vẻ như đang thay đổi quyết định.
Tesla đã bỏ việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào đầu năm nay mặc dù hãng chưa thực sự thực hiện bất kỳ giao dịch mua bán xe nào bằng đồng BTC. Theo Elon Musk, là do việc sử dụng năng lượng được cho là không phù hợp trong quá trình khai thác đồng tiền ảo này.
Ngay sau sự kiện Tesla không chấp nhận thanh toán bằng đồng BTC nữa thì giá của Bitcoin đã lao dốc rất mạnh. Việc này khiến Elon Musk bị chỉ trích rất nặng nề về cả lập trường của mình lẫn việc hành động của ông ảnh hưởng tiêu cực đến giá Bitcoin. Nhưng, Elon Musk vẫn không dừng lại. Ông vẫn tiếp tục viết trên Twitter về các khía cạnh khác nhau của Bitcoin và các loại tiền thay thế khác và vẫn tạo ra những biến động nhất định về giá của những đồng tiền này.
Giờ đây, để đáp lại khiếu nại từ Magda Wierzycka, CEO của công ty dịch vụ tài chính Sygnia, Elon Musk lại một lần nữa để ngỏ khả năng Tesla có thể sẽ chấp nhận việc thanh toán bằng đồng Bitcoin.
"Khi có xác nhận hợp lý về việc sử dụng năng lượng sạch để khai thác đồng BTC trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch Bitcoin" - Elon Musk viết trên Twitter, ông cũng nói thêm rằng Tesla vẫn đang giữ 90% trong số 1,5 tỷ USD BTC đã mua ban đầu.
Thị trường ngay lập tức đã có phản hồi tích cực sau thông tin này, giá Bitcoin hiện nay đã vượt qua ngưỡng 40.000 USD.
Các chỉ số đang có những kết quả không thống nhất
Chỉ số tỷ lệ lợi nhuận đầu ra (SOPR) và lưu lượng tiền trên thị trường cộng với các công cụ phân tích đang chỉ ra rằng Bitcoin bị định giá thấp hơn so với mức giá hiện tại.
Như vậy, các dự đoán về giá BTC trong ngắn hạn và trung hạn đang rất lạc quan và có dự đoán cho rằng giá BTc có thể đạt đến 85.000 USD trong những tháng tới, trong khi đó có dự đoán khác còn lạc quan cho rằng BTC có thể đạt ngưỡng 100.000 USD trong năm nay.
Mempool của Bitcoin đang chứng kiến sự thiết lập lại lớn trong tháng này, điều đó có nghĩa là các giao dịch hiện cực kỳ rẻ và thời gian xử lý các giao dịch khá nhanh.
"Mempool là nơi các giao dịch đang chờ xử lý trước khi được thêm vào blockchain. Tuần này, nó đã lần đầu tiên trở về mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020 (trước bong bóng)" - Timothy Peterson, CEO của Cane Island Alternative Advisors chia sẻ.
Ông cũng nói thêm rằng : Đây là thời điểm tuyệt vời để tổ chức lại và củng cố lại ví BTC của bạn, mempool hiện đã trở lại như trước khi Bitcoin bắt đầu tăng theo hình parabol vào cuối năm 2020.
4 điều cần chú ý với Bitcoin trong tuần này
Biểu đồ kích thước mempool trung bình bitcoin 7 ngày. Nguồn: Blockchain.com.
Tiếp tục, ông cảnh báo rằng việc thiếu các giao dịch chờ lên sàn khiến mempool trống phản ánh có nghĩa là giá của đồng BTC có thể có xu hướng giảm trong những tháng tới.
Trong khi đó, sự thiếu hụt nhu cầu này đã trở nên đáng chú ý khi cả dòng tiền vào và dòng tiền ra trên các sàn giao dịch đều giảm đáng kể. Tâm lý xung đột về biến động giá của BTC trong thời gian qua tác động tiêu cực đến việc rút tiền và gửi tiền trên sàn giao dịch
Mức giá 40.000 USD đang được thiết lập
Thứ Hai (14/6) giá của đồng BTC đã có sự tăng mạnh sau nhiều tuần chờ đợi, hiện nay BTC đã bứt phá qua được mức cản ngưỡng 40.000 USD và vẫn có khả năng tiếp tục tăng.
Theo nguyên tắc thông thường giá của các đồng sẽ đều giảm trong ngắn hạn trước khi phục hồi, tuy nhiên Bitcoin cho đến nay không đi theo nguyên tắc nào cả.
"Sẽ tiếp tục tăng thêm 1 nến nữa trước khi tôi dự đoán sẽ có một số điều chỉnh" - nhà giao dịch nổi tiếng Crypto Ed chia sẻ sáng thứ Hai. Ông nói thêm rằng ông sẽ chờ đợi các mức thấp hơn để mua vào nhưng đó chỉ là trong ngắn hạn, giá Bitcoin có thể đạt mức 47.000 USD.
4 điều cần chú ý với Bitcoin trong tuần này
Kịch bản BTC/USD của Crypto Ed tính đến ngày 14 tháng 6. Nguồn: Crypto Ed/Twitter
4 điều cần chú ý với Bitcoin trong tuần này
Biến động hiện nay chưa phải là mức đỉnh của giá
Ông Dan Tapeiro - người sáng lập và là CEO của DTAP Capital chia sẻ rằng sự biến động hiện nay là quá thấp để có thể kết luận đây là mức giá trần ở thời điểm hiện tại.
"Nến tăng đột biến của Bitcoin sáng nay cũng chỉ ở mức vừa phải. Có thể những nến tăng dài hơn còn ở phía trước", Dan Tapeiro chia sẻ trên Twitter vào thứ Hai. Ông nói thêm rằng mặc dù việc các doanh nghiệp ở Mỹ chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin là việc khá xa vời nhưng Bitcoin vẫn là "sự kiện vĩ mô lớn nhất mọi thời đại".
Tapeiro đã thu hút sự chú ý khi dự đoán với Bloomberg rằng giá BTC có khả năng sẽ chạm ngưỡng 100.000 USD vào năm 2021.
4 điều cần chú ý với Bitcoin trong tuần này
Di Di
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484