24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sơn Lương

4 công ty dược Ấn Độ được quyền sản xuất vaccine Sputnik V của Nga

Chuyên mục: Tin quốc tế
4 công ty dược Ấn Độ được quyền sản xuất vaccine Sputnik V của Nga

Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) vừa ký thỏa thuận với Công ty dược Ấn Độ Virchow Biotech để sản xuất 200 triệu liều vaccine Sputnik V tại Ấn Độ.

Virchow Biotech là công ty dược thứ 4 của Ấn Độ có được thỏa thuận cho phép sản xuất loại vaccine ngừa Covid-19 của Nga.
Theo thỏa thuận này, RDIF sẽ hoàn tất việc chuyển giao công nghệ trong khoảng từ tháng 4 tới tháng 6. Sau đó, Virchow Biotech sẽ bắt đầu sản xuất thương mại vaccine Sputnik V với công suất tối đa tại nhà máy của hãng này ở thành phố Hyderabad ở bang miền Nam Telangana.
Trước đó, RDIF đã có 3 thỏa thuận tương tự với 3 công ty dược của Ấn Độ là Hetero Biopharma, Gland Pharma và Stelis Biopharma. Với sự tham gia của Virchow Biotech, RDIF sẽ đưa ra thị trường khoảng 750 triệu liều Sputnik V được sản xuất tại Ấn Độ.
Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là cả 4 công ty dược Ấn Độ này đều không có nhiều kinh nghiệm về sản xuất vắc-xin. Ngoại trừ Gland Pharma, 3 công ty còn lại đều không cơ cấu lại dây chuyền sản xuất thuốc để dành riêng cho sản phẩm đang có nhu cầu rất cao này.
Sau khi có được thỏa thuận với RDIF, Gland Pharma đang trong quá trình nâng cấp hệ thống dây chuyền máy móc vốn chỉ có năng lực sản xuất 40 triệu liều vaccine một năm. Tuy nhiên, hãng này đã cam kết sản xuất tới 252 triệu liều Sputnik V trong năm nay.
RDIF cũng đã có thỏa thuận với 1 công ty Ấn Độ khác là Dr Reddy’s Laboratories để tiến hành nghiên cứu giai đoạn 2 và 3 với vaccine Sputnik V tại Ấn Độ, nhằm chứng minh hiệu lực của vaccine này giống như phiên bản gốc sản xuất tại Nga.
Ngoài Ấn Độ, Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga còn có các thỏa thuận sản xuất vaccine Sputnik V tại Brasil, Italia và Hàn Quốc./.
PV/VOV-New Delhi
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484