24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

343 công dân Việt Nam từ Angola sẽ về nước hôm nay

Chuyên mục: KT vĩ mô
343 công dân Việt Nam từ Angola sẽ về nước hôm nay

Công dân Việt Nam tập trung tại sân bay Luanda - Angola chiều ngày 18/6. (Ảnh: Nguyễn Đại Dũng)

343 hành khách là công dân Việt Nam làm việc tại Angola (Châu Phi) sẽ về tới sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh ngày hôm nay trên chuyến bay của Việt Nam Airlines (VNA).

Hành trình nửa vòng trái đất với nhiều cảm xúc tuyệt vời sẽ đưa 343 công dân về Vân Đồn - Quảng Ninh để thực hiện cách ly theo quy định. Đây là những công dân có nhu cầu về nước và đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Angola xét duyệt kỹ lưỡng. Được biết, tổng số công dân có nhu cầu về nước lên tới 1.000 người.
Đây là lần đầu tiên VNA thực hiện chuyến bay đưa công dân từ Angolo về nước. Khi được Đại sứ quán thông báo, hàng trăm công dân đã bày tỏ niềm vui mừng, chia sẻ nhiều ý kiến cảm ơn Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã lo lắng cho công dân Việt Nam tại Angola bị mắc kẹt do đại dịch COVID-19 trên mạng xã hộ Facebook của Cộng đồng người Việt Nam tại Angola.
Trong bối cảnh Angola đang ban hành Sắc lệnh tình trạng thảm họa công cộng, chưa mở cửa các cửa khẩu trên bộ, trên không và trên biển, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết; phối hợp với các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình di chuyển đến sân bay. Đại sứ quán cũng cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.
Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.
Trước đó, từ giữa tháng 5 đến nay đã có hơn 20 chuyến bay đón người Việt ở nước ngoài về nước do 3 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo thực hiện.
Cụ thể, Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay chở công dân Việt Nam từ Thái Lan, Ấn Độ, Hà Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Anh, Úc, New Zealand, Nhật, Phần Lan, Thụy Điển, Canada, Mỹ, và Angola về nước.
Trong khi đó, Vietjet và Bamboo cũng tổ chức chuyến bay đón người Việt từ Singapore, Myanmar và Đài Loan về nước.
Một số hình ảnh tại sân bay Luanda - Angola do cộng tác viên của Nhadautu.vn ghi lại:
343 công dân Việt Nam từ Angola sẽ về nước hôm nay
Công dân Việt Nam chờ làm thủ tục để lên máy bay về nước. (Ảnh: Nguyễn Đại Dũng)
343 công dân Việt Nam từ Angola sẽ về nước hôm nay
Máy bay của VNA hạ cánh thành công tại sân bay Luanda - Thủ đô Angola. (Ảnh: Nguyễn Đại Dũng)
ĐẠI DŨNG - MY ANH
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484