menu
24hmoney
copy link Copy link
Minh Thu.
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

3 quan điểm về lập nghiệp sẽ thức tỉnh bạn

Bạn thân mến, nếu bạn cũng là người mong muốn tìm một sự nghiệp vững chắc, dưới đây là 3 quan điểm về lập nghiệp sẽ khiến bạn thức tỉnh, từ đó đi đúng hướng để gặt hái thành công.

1. Tập trung nâng cao hiệu quả hơn là cố gắng kéo dài thời gian làm

Về công việc chuyên môn: tập trung nâng cao hiệu quả hơn là cố gắng kéo dài thời gian làm. Người ta hay nói “bận rộn là thước đo của sự thành đạt”, nhưng với tôi bận rộn là một vấn đề cần giải quyết. Mỗi khi thấy mình bắt đầu trở nên bận rộn với công việc, tôi biết rằng mình đang làm không hiệu quả ở một việc nào đó và tìm cách khắc phục.

Nhờ đó, tôi tránh được những chuỗi ngày làm thêm giờ để chạy deadline như chúng bạn, từ đó có thêm thời gian để tiếp tục phát triển năng lực cá nhân.

2. Bắt đầu từ nhỏ, xây dựng nền tảng để đi lên

Về kinh doanh: bắt đầu từ nhỏ, xây dựng nền tảng để đi lên. Kinh doanh xét cho cùng cũng là 1 nghề, muốn thạo nghề phải trải qua một quá trình học, làm việc và rút kinh nghiệm. Kinh doanh lớn không đến từ đầu tư lớn, mà nó bắt nguồn từ chính năng lực của người vận hành doanh nghiệp.

Do đó, với một người bắt đầu từ Zero như tôi, tôi xác định phải cần 5 năm để bản thân trưởng thành, và cũng cần 5 năm kế tiếp để hoàn thiện nền tảng doanh nghiệp.

3. Chiều sâu luôn quan trọng hơn chiều rộng

Về các mối quan hệ: chiều sâu luôn quan trọng hơn chiều rộng. Chất lượng cuộc sống phụ thuộc chất lượng các mối quan hệ, giống như trong 5 lựa chọn quan trọng nhất cuộc đời của thầy Giản Tư Trung (chọn lẽ để sống, chọn người để lấy, chọn việc để làm, chọn thầy để học, chọn bạn để chơi), thì 3 trong số đó đến từ việc lựa chọn đúng mối quan hệ.

Do đó, mặc dù là một người cởi mở, nhưng tôi luôn có tiêu chuẩn của cá nhân để lựa chọn những mối quan hệ xung quanh. Bởi vì mỗi một mối quan hệ đều cần thời gian để gầy dựng, và thời gian chính là thứ tài sản quý giá nhất của mỗi người, do đó cần biết cách dành thời gian cho đúng người, đúng việc.

Một người thầy của tôi có nói, “Cuộc đời có 3 mùa: mùa học, mùa gieo và mùa gặt. Vấn đề của nhiều người là họ kết thúc mùa học quá sớm, để rồi đến mùa gieo lại không làm hiệu quả, cuối cùng là chẳng thu được gì khi đến mùa gặt.” Đây là câu nói giúp tôi ngộ ra được nhiều điều, tôi hiểu rằng cần phải luôn kéo dài mùa học của mình, thậm chí khi đến mùa gieo cũng cần dành thời gian để học. Và tôi cũng không cần quá bận tâm mình sẽ nhận được gì ở mùa gặt, bởi tôi tin chắc khi mình học tốt và gieo tốt, chắc chắn những gì mình nhận về sẽ là hoa thơm trái ngọt.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại