24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Phương Tùng

3 "ông lớn" hàng không Trung Quốc lỗ hàng tỷ USD do dịch COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
3 "ông lớn" hàng không Trung Quốc lỗ hàng tỷ USD do dịch COVID-19

Ảnh Internet

Mặc dù thiệt hại của các hãng hàng không Trung Quốc đã được giảm nhẹ phần nào nhờ hoạt động du lịch nội địa, song khó khăn chắc chắn vẫn “phủ bóng” lên đà phục hồi tổng thể của lĩnh vực này.

Hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc, China Southern Airlines, ngày 31/3 thông báo thiệt hại hàng tỷ USD trong năm ngoái, khi dịch COVID-19 “xóa sổ” hoạt động du lịch quốc tế và các biến thể mới của dịch bệnh này “phủ mây đen” lên triển vọng phục hồi.
Cụ thể, China Southern Airlines báo lỗ 10,8 tỷ NDT (1,65 tỷ USD) trong năm 2020, dù hoạt động du lịch nội địa tại Trung Quốc đang hoạt động trở lại.
Theo hãng hàng không này, với việc chương trình tiêm chủng được mở rộng, chính sách hạn chế đi lại tại các quốc gia dự kiến sẽ được dỡ bỏ dần dần. Song, vẫn tồn tại sự thiếu chắc chắn rất lớn đối với đà phục hồi trong tương lai của nhu cầu hàng không.
Không chỉ China Southern Airlines, hãng hàng không Air China báo lỗ cả năm 14,4 tỷ NDT (2,2 tỷ USD), trong khi China Eastern Airlines lỗ 11,8 tỷ NDT (1,8 tỷ USD).
Các hãng hàng không trên toàn cầu đều chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19, với hầu hết các chuyến bay bị hủy.
Mặc dù thiệt hại của các hãng hàng không Trung Quốc đã được giảm nhẹ phần nào nhờ hoạt động du lịch nội địa, song tình hình thiếu chắc chắn vẫn “phủ bóng” lên đà phục hồi tổng thể của lĩnh vực này.
Hồi tháng Hai, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế cảnh báo lưu lượng hàng không toàn cầu sẽ phục hồi chậm hơn dự kiến trong năm nay, do các biến thể mới của dịch COVID-19 thúc đẩy các đợt đóng cửa mới và kéo dài chính sách hạn chế nhập cảnh./.
Trà My (Theo AFP)
Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522