24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khả Ngân

3 năm, YouTube trả hơn 30 tỉ USD cho người làm nội dung

Chuyên mục: Kinh doanh
3 năm, YouTube trả hơn 30 tỉ USD cho người làm nội dung

Trong bức thư đầu năm 2021, CEO YouTube - Susan Wojcicki - tiết lộ mạng xã hội này đã chi trả hơn 30 tỉ USD cho các nhà sáng tạo, nghệ sĩ và công ty truyền thông trong 3 năm qua.

Trong thư, bà Susan đưa ra những con số cho thấy vai trò của YouTube như một nền tảng giúp mọi người trên thế giới duy trì kết nối với nhau và phát triển bản thân, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 hoành hành.
"Năm ngoái, số lượng người xem đến với nền tảng của chúng tôi để học về những kỹ năng, tìm thông tin chính xác về đại dịch COVID-19 và xây dựng lại cộng đồng trực tuyến tăng lên hơn bao giờ hết. Đại dịch đã thúc đẩy quá trình số hóa cuộc sống của chúng ta. Trong quý đầu tiên năm ngoái, chúng tôi đã ghi nhận thời gian xem video trên toàn thế giới tăng 25%", bà Susan chia sẻ.
Bên cạnh đó, tính đến hiện tại, YouTube Gaming đã đạt 100 tỉ giờ xem nội dung game trên YouTube. Trong nửa đầu năm, tổng số luồng phát trực tiếp (livestream) hàng ngày tăng 45%.
Từ nghệ sĩ biểu diễn trong phòng khách đến những thánh lễ trực tuyến từ các nhà thờ, hơn nửa triệu kênh đã phát trực tiếp lần đầu tiên vào năm 2020. Những kênh lần đầu tiên phát trực tiếp này chiếm hơn 10 triệu lượt phát trực tuyến trên nền tảng.
Số lượng kênh mới tham gia chương trình đối tác YouTube (YPP) trong năm ngoái đã tăng hơn gấp đôi so với năm trước. Những nhà sáng tạo đang tạo thành công ty truyền thông thế hệ tiếp theo, tác động đến thành công chung của nền kinh tế.
Trong ba năm qua, YouTube đã trả hơn 30 tỉ USD cho các nhà sáng tạo, nghệ sĩ và công ty truyền thông.
ĐỨC THIỆN
tuổi trẻ
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484