24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân

3 lý do khiến bạn luôn luôn nhận thất bại

Chuyên mục: Kỹ năng
3 lý do khiến bạn luôn luôn nhận thất bại

Có nhiều lý do để thất bại, nhưng dưới đây là những lý do mà ít người nhận ra nhất.

1. Không kiên trì
Nhiều người thất bại không phải vì họ thiếu kiến ​​thức hay tài năng mà vì họ không kiên trì. Mục tiêu càng lớn thì đòi hỏi nỗ lực càng cao. Điều quan trọng là phải ghi nhớ hai từ "bền bỉ và kiên định": Bền bỉ theo đuổi những gì phải làm và kiên định từ chối những điều không nên làm.
Nếu con đường đang đi chưa dẫn đến đích, hãy thử những cách tiếp cận mới. Muốn có được may mắn, trước hết bạn phải không bỏ cuộc. Không có thất bại nào là vô nghĩa, đó là bài học để bạn không mắc phải sai lầm lần thứ hai.
2. Luôn thích bao biện
Những lời bào chữa là một phần tự nhiên của mỗi người vì chúng ta có xu hướng trốn tránh công việc. Việc đưa ra lời bao biện là cách để chúng ta giải quyết vấn hoặc làm cho nó dễ chấp nhận hơn. Những người trốn tránh trách nhiệm sẽ luôn tìm cớ cho những sai lầm của mình, đây chính là lý do quan trọng khiến họ không bao giờ thoát ra khỏi vòng tròn của mình
Vì điều này khiến bạn không thể nhìn ra khuyết điểm và khuyết điểm của bản thân nên không có cách nào để sửa chữa chúng.
Khi chúng ta lãng phí thời gian và năng lượng để ngụy biện, chúng ta sẽ không thể sửa đổi bất cứ sai lầm nào. Thay vào đó, chúng ta tìm ra những lý do để bản thân không cần phải cố gắng.
3. Không có tầm nhìn rộng lớn
Tuổi trẻ khi làm bất cứ điều gì thường tự ti và không dám nghĩ lớn. Nhưng cũng bởi sự dè chừng đó mà nhiều người thu mình lại, cẩn trọng từng bước một, không dám bày tỏ những quan điểm mới mẻ, kết quả là tự trói mình trong một khuôn mẫu, không thể tạo nên sự biệt.
Muốn làm được điều chưa ai làm được, bạn phải có tầm nhìn mà chưa ai nghĩ đến. Phần lớn nhiều người sợ thất bại, sợ khác biệt nên chỉ nhìn thấy lợi ích trước mắt mà không quan tâm đến sự phát triển lâu dài.
Những người có tầm nhìn hẹp thường không có kế hoạch và không có mục tiêu rõ ràng. Cuộc sống quẩn quanh dễ đi vào bế tắc, lãng phí thời gian và sức lực cho một số việc nhỏ nhặt và tầm thường.
tổng hợp
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484