24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

3 hãng hàng không trong nước sử dụng phi công quốc tịch Pakistan

Chuyên mục: Kinh doanh
3 hãng hàng không trong nước sử dụng phi công quốc tịch Pakistan

Ảnh Internet

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định Vietnam Airlines có 6 phi công, Vietjet Air có 17 phi công, Jetstar Pacific có 4 phi công là người Pakistan. Tuy nhiên 15/27 người đã về nước do hết hợp đồng hoặc dịch bệnh 

Sau khi có thông tin nhà chức trách hàng không Pakistan phát hiện hơn 250 phi công nước này dùng bằng lái máy bay giả, Cục Hàng không Việt Nam đã rà soát, đánh giá lực lượng phi công người nước ngoài làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam.
Kết quả, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định Vietnam Airlines có 6 phi công, Vietjet Air có 17 phi công, Jetstar Pacific có 4 phi công là người Pakistan.
Trong số 27 phi công nêu trên, có 15 trường hợp hết hạn hợp đồng hoặc về nước do dịch COVID-19.
12 người còn lại gồm 11 phi công đang làm việc cho Vietjet và một người làm cho hãng Jetstar Pacific.
Như vậy, hiện tại chỉ có Vietnam Airlines và Bamboo Airways không có phi công mang quốc tịch Pakistan.
Về việc các hãng hàng không trong nước đều phát thông cáo báo chí khẳng định không sử dụng phi công quốc tịch Pakistan, đại diện Cục Hàng không cho rằng có thể các hãng chưa sử dụng hoặc không xếp lịch bay cho các phi công này, chứ không phải không có.
Cục Hàng không cho hay tất cả 27 phi công quốc tịch Pakistan nêu trên đều được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép và tuân thủ các quy định của Việt Nam cũng như các tiêu chuẩn quốc tế.
Trong quá trình khai thác bay, chưa có trường hợp phi công quốc tịch Pakistan nào liên quan đến vấn đề sự cố hay uy hiếp an toàn bay.
Hiện tại, Cục Hàng không đã chỉ đạo tạm dừng xếp lịch cho các người lái là người Pakistan làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam và ban hành công văn yêu cầu các hãng tạm thời không phân lịch bay cho các người lái nêu trên cho đến khi có thông báo mới.
Cục cũng cho biết, số phi công nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay là 1.223 người, trong đó: Vietnam Airlines có 309 người lái (chiếm 25,7%); Jetstar Pacific có 145 (chiếm 70,3%); Vietjet Air có 622 (chiếm 75,6%) và Bamboo Airways có 147 người lái (chiếm 58,6%).
P.V
infonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484