Sapphire Capital Pro

3 đặc tính sóng – Nhận biết cách đón đầu cơ hội (Phần 1)

Chuyên mục: Chuyên gia

Trong thị trường chứng khoán cũng luôn hiện hữu những cơ hội mà những nhà đầu tư thường gọi là sóng. Ai cũng muốn được cưỡi lên những con sóng lớn khi nó dâng cao và nhảy ra khi sóng ập xuống. Để nắm bắt được những con sóng trước hết nhà đầu tư cần hiểu được đặc tính của nó.

3 đặc tính sóng – Nhận biết cách đón đầu cơ hội (Phần 1)

Ba đặc tính sóng:

• Năng lượng sóng

• Đà đẩy

• Dao động

Đây là các lý do biểu hiện sức mạnh, độ ổn định và độ bền vừng của sóng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về 3 đặc tính này.

1. Năng lượng sóng

Quan sát trên đồ thị giá, bạn thấy rằng có những mức giá mà thị trường biến động xoay quanh với biên độ không lớn và kéo dài theo thời gian. Ở vùng giá đó, cả 2 bên mua bán đều tạm thời cho là hợp lý trong khi chờ đợi một nhân tố mới làm thay đổi cái nhìn về giá trị của cổ phiếu đang giao dịch. Khối lượng mua bán tại đây được tích lũy lớn dần theo thời gian và sẽ bùng phát một biến động giá mạnh mẽ nên có thể hình dung là vùng giá đó đang tích chứa một dạng “năng lượng” cho con sóng tương lai.

Năng lượng sóng là năng lượng tích lũy tại những vùng giá này. Khi giá bứt phá để tìm đến một vùng giá mới, thị trường hay cổ phiếu sẽ càng nhận được sự chú ý của dòng tiền. Năng lượng liên tục được tích lũy và tiêu tán trong quá trình phát triển con sóng và năng lượng càng lớn thì sóng hình thành sẽ càng dài.

Xét về biên độ giá, nếu vùng năng lượng hẹp thì năng lượng được “nén” tập trung trong khi biên độ rộng thì năng lượng đã bị phân tán phần nào. Xét về thời gian, tích lũy càng lâu thì năng lượng càng lớn, sóng đi càng xa.

Một điểm quan trọng cần lưu ý là trước khi giá thoát ly thực sự thì thường xuất hiện bẫy giá theo chiều ngược lại (bứt phá giả) và làm cho các nhà đầu tư “yếu tim” thua lỗ. Chúng ta cần hiểu và chấp nhận luật chơi này để tự tin đu bám những con sóng lớn.

Người ta cũng phân loại vùng năng lượng sóng thành vùng tích lũy để tăng giá hay vùng phân phối để giảm giá nhưng điều này theo chúng tôi là không cần thiết. Bởi một khi đã cho rằng thị trường đang trong vùng tích lũy, chúng ta có thể mù quáng mà không nhận ra một quá trình tưởng như tích lũy ấy đôi khi chính là quá trình tái phân phối và ngược lại.

Người ta cũng đặt tên cho một số vùng năng lượng có hình dạng đặc biệt với các tên gọi tượng hình như: hai đỉnh hai đáy, vai đầu vai, lá cờ, tam giác, chữ nhật… rồi phân loại chúng thành nhóm mẫu hình đảo chiều hay tiếp tục, dựa vào đó tìm hướng đi sắp tới của giá.

Hai đặc tính còn lại sẽ được chúng tôi chia sẻ ở các bài kế tiếp.

Sapphire Capital xin thông báo giá trị kết phiên giao dịch ngày 05/05/2022:

GIÁ 1 SP POINT = 17,377 đồng.

Trân trọng.

﹏﹏﹏

Tư vấn đầu tư có chọn lọc

Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp

Tham gia Room Premium (có thu phí) để nhận được những Siêu cổ phiếu

Ủy thác đầu tư chứng khoán

﹏﹏﹏

Liên hệ Inbox hoặc Zalo:

0985.000.888

Website: https://spcapital.vn

#spcapital #sppoint #dautucophieu #dautuchungkhoan

Sapphire Capital

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Sapphire Capital Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
20 Yêu thích
15 Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm