24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khả Ngân

3 cổ phiếu tăng trưởng cổ tức hậu đại dịch COVID-19

Chuyên mục: Chứng khoán
3 cổ phiếu tăng trưởng cổ tức hậu đại dịch COVID-19

Trong bốn tuần qua, nhiều công ty đã phải tạm hoãn hoặc cắt giảm việc chi trả cổ tức, ví dụ như Boeing (NYSE: BA), Ford (NYSE: F) và Royal Dutch Shell (NYSE: RDSa).

Cổ tức từ các công ty trên S&P 500 có thể sẽ giảm 25% trong năm nay theo ước tính của Goldman Sachs. Tuy nhiên, vẫn có một số cổ phiếu tăng trưởng cổ tức ổn định trong đại dịch cho các nhà đầu tư. Dưới đây là 3 gợi ý của chúng tôi, mỗi công ty đều có lượng dự trữ tiền mặt dồi dào, bảng cân đối kế toán lành mạnh và tỷ lệ chi tiêu hợp lý.
1. Procter & Gamble
Mặt hàng thiết yếu là sự lựa chọn vàng cho nhà đầu tư khi nguy cơ suy thoái kinh tế gia tăng. Logic ở đây rất đơn giản: trong khi người dân có thể cắt giảm chi tiêu cho các kỳ nghỉ và các mặt hàng xa xỉ khác, họ không thể ngừng mua mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày như kem đánh răng và xà phòng rửa chén.
3 cổ phiếu tăng trưởng cổ tức hậu đại dịch COVID-19
Cổ phiếu PG hàng tuần từ 2017-2020
Procter & Gamble (NYSE: PG) là cổ phiếu chúng tôi khuyến nghị khi biến động thúc đẩy thị trường và cho nhà đầu tư tìm kiếm tăng trưởng vốn chậm nhưng ổn định với thanh toán cổ tức đều đặn, đáng tin cậy. Công ty đã công bố mức tăng 6% cho doanh số bán hàng trong quý đầu năm nay, do nhu cầu của 2 mặt hàng - khăn tắm Charmin và khăn giấy Bounty – bùng nổ trước khi phong tỏa do COVID-19.
Các cổ phiếu mang lại 2.73% lợi nhuận mỗi năm. P&G nằm trong nhóm nhỏ các công ty được coi là “quý tộc cổ tức”, bao gồm các doanh nghiệp có từ 25 năm trở lên liên tục tăng cổ tức. Trong trường hợp của Procter & Gamble, con số thậm chí còn ấn tượng hơn: công ty đã trả cổ tức trong gần 130 năm, liên tục tăng cổ tức trong 63 năm liên tiếp. Công ty hiện trả 0.79 đô la một cổ phiếu hàng quý sau khi tăng 6% vào tháng trước.
Cổ phiếu của P&G đã giảm khoảng 8% trong năm nay. Tuy nhiên, cổ phiếu vẫn vượt trội so với chỉ số S&P 500, giảm 11,3% so với cùng kỳ.
2. Cisco Systems
Cisco (NASDAQ: CSCO) là một công ty công nghệ giàu tiền mặt, khiến cho công có vị thế để tạo ra doanh thu và tiếp tục trả cổ tức trong cuộc khủng hoảng kinh tế này.
3 cổ phiếu tăng trưởng cổ tức hậu đại dịch COVID-19
CSCO hàng tuần 2017-2020
Cisco là công ty sản xuất bộ định tuyến, chuyển mạch và thiết bị khác lớn nhất thế giới. Mặc dù tính chất chu kỳ của lĩnh vực sản xuất phần cứng máy tính có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất của cổ phiếu Cisco, nhưng dù sao, các công ty trên tất cả các phân khúc này đều gặp khó khăn do phải cắt giảm chi tiêu.
Lý do khác mà chúng tôi khá lạc quan về khả năng trả cổ tức của Cisco là do khả năng đa dạng hóa từ sản xuất phần cứng sang phần mềm, rồi đến các lĩnh vực mới với khả năng tăng trưởng cao như an ninh mạng, ứng dụng và dịch vụ.
Theo Giám đốc điều hành Chuck Robbins, Cisco đã thực hiện một loạt các thương vụ đầu tư để xây dựng doanh nghiệp sản xuất phần mềm. Năm ngoái, Cisco đã mua Voicea, một công ty sản xuất phần mềm sao chép và tìm kiếm bằng giọng nói. Vào tháng 7, họ đã đồng ý mua Acacia Communications (NASDAQ: ACIA) với giá khoảng 2.6 tỷ USD, công ty sản xuất chip dịch tín hiệu quang học thành dữ liệu điện tử.
Những thương vụ đầu tư, cùng với vị trí thống lĩnh của công ty tại khu vực Châu Mỹ sẽ giúp công ty vượt trội hơn so với đối thủ một khi rủi ro kinh tế vĩ mô giảm.
Ngoài ra, Cisco cũng là một công ty thực hiện chi trả cổ tức rất đáng tin cậy. Mặc dù chỉ mới trả cổ tức trong 11 năm, tuy nhiên, Cisco vẫn tăng khoản thanh toán hàng năm, khiến công ty trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư. Với lợi suất hàng năm hiện tại khoảng 3,5%, các nhà đầu tư đang nhận được khoản thanh toán hàng quý là 0.36 đô la một cổ phiếu, tăng 14,20% mỗi năm trong năm năm qua. Đồng thời, tỷ lệ chi trả trên cổ tức của Cisco là 50%, có nghĩa là Cisco vẫn có khả năng tăng cổ tức trong tương lai.
3. Merck & Company
Cổ phiếu chăm sóc sức khỏe luôn luôn là những công ty vững chắc về thu nhập. Cũng giống như các công ty bán lẻ và dịch vụ tiện ích, dịch vụ chăm sóc sức khỏe vẫn cần thiết ngay cả trong thời kỳ suy thoái. Thêm vào đó, kinh tế thay dôi cũng không ảnh hưởng đến việc giới thiệu các loại thuốc và thiết bị mới.
3 cổ phiếu tăng trưởng cổ tức hậu đại dịch COVID-19
Các cổ phiếu như Merck (NYSE: MRK) có vị trí thế để không chỉ đánh bại thị trường trong bất kỳ sự suy thoái nào, mà còn cung cấp lợi nhuận bền vững. Công ty hiện đang được hưởng lợi từ sự chế tạo thành công của thuốc trị ung thư Keytruda. Các nhà phân tích dự đoán doanh số của Keytruda sẽ đạt 20 tỷ USD mỗi năm vào năm 2023, theo Factset, chiếm hơn một phần ba tổng doanh số của công ty tại thời điểm đó.
Công ty tuần trước đã báo cáo doanh số tăng 11% trong quý gần nhất, nguyên nhân là do doanh số của Keytruda tăng trưởng mạnh mẽ.
Với đà tăng trưởng thu nhập mạnh mẽ, cổ tức ngày càng tăng và kế hoạch mua lại cổ phần, chúng tôi tin rằng công ty là một sự lựa chọn dài hạn tốt cho nhà đầu tư tìm kiếm tăng trưởng cổ tức. Cổ phiếu hiện mang lại lợi nhuận 3%, thông qua cổ tức hàng quý là 0,61 đô la một cổ phiếu. Tỷ lệ chi trả cổ tức năm ngoái đã tăng 11%. Và với tỷ lệ chi trả mới chỉ đạt 43,06% công suất, công ty có thể tăng chi trả cố tức trong tương lai.
Kết luận
Chăm sóc sức khỏe, mặt hàng thiết yếu và những công ty công nghệ lớn là ba lĩnh vực phòng thủ của thị trường, là thiên đường cho các nhà đầu tư định hướng thu nhập bền vững trong thị trường hỗn loạn. Mặc dù các cổ phiếu không có khả năng mang lại lợi nhuận trên vốn lớn, chúng vẫn là nguồn thu nhập cố định đáng tin cậy.
Link Nguồn
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484