24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Liên

3 cách quản lý tiền bạc của đại gia

Chuyên mục: Kỹ năng
3 cách quản lý tiền bạc của đại gia

Nhiều đại gia trên thế giới không chỉ khôn ngoan trong cách đầu tư mà còn biết cách quản lý tiền bạc với những phương châm mà bạn nên học hỏi.

Chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được
Tỷ phú Warren Buffett sở hữu tài sản lớn nhưng ông vẫn sống trong căn nhà được mua với giá 31.500 USD hồi năm 1958. Ông cũng nổi tiếng là người hầu như không chi tiêu nhiều hơn 3,17 USD cho bữa sáng và vẫn dùng các phiếu giảm giá.
Còn tỷ phú Jeff Bezos - người sáng lập Amazon vẫn lái chiếc ô tô hãng Honda dù đã trở thành người sở hữu tài sản lớn. Hay như ông Jay Leno từng tiết lộ chưa bao giờ dùng đến thu nhập khi dẫn chương trình "The Tonight Show", dù số tiền kiếm được lên đến 30 triệu USD/năm. Thay vào đó, ông dùng tiền kiếm được từ diễn hài kịch để chi tiêu.
Trả hết nợ
Nhìn chung, những người giàu có khuyên tránh nợ bằng mọi cách có thể. Tỷ phú công nghệ Mark Cuban khuyên người dùng thẻ tín dụng nên thanh toán hết khoản nợ thẻ tín dụng.
"Bất kể khoản vay với lãi suất nào, ví dụ vay với lãi suất 7%, nếu trả hết tức là bạn đã kiếm được 7% . Đó là lợi tức trực tiếp, an toàn hơn nhiều so với mua cổ phiếu, đầu tư bất động sản hay bất cứ thứ gì khác", tỷ phú Mark Cuban bày tỏ.
Đừng chỉ tiết kiệm, hãy đầu tư
Mặc dù tiết kiệm là thói quen tốt, nhưng những người siêu giàu nhận thấy con đường làm giàu chính là bắt đầu từ đầu tư
Doanh nhân O'Leary cho biết, ông đầu tư vào cổ phiếu năm 1982, khi mới 20 tuổi. "Khi bạn 18, 19 hoặc 20, 21 tuổi, bỏ 10% số tiền kiếm được để đầu tư thì năm 65 tuổi sẽ có hơn 1 triệu USD", O'Leary cho hay.
tổng hợp
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484